Thứ ba, 19/1/2021 | 22:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 3/8/2018, 21:14 (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai một loạt nhiệm vụ

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 3/8/2018, 21:14 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ gửi yêu cầu tới các bộ ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương tập trung thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2018.

Trong đó, Thủ tướng yêu đẩy nhanh công tác giải ngân vốn đầu tư, triển khai đúng tiến độ các công trình quan trọng quốc gia, bảo đảm hiệu quả đầu tư.

Bộ Kế hoạch và Đầu được phân công cụ thể chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ trên.

Yêu cầu đẩy nhanh đầu tư công. Ảnh: Báo đấu thầu.

Trong những tháng cuối năm này, Bộ Tài chính phối hợp cùng các bên liên quan triển khai thực hiện việc phát hành trái phiếu Chính phủ để nhận nợ với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Bộ Tài chính cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thành quyết định tỷ lệ phân chia nguồn thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước giai đoạn 2017-2020.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội được yêu cầu xây dựng và trình Chính phủ ban hành quy định thực hiện chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu kể từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2021. Đối tượng này đang chịu tác động bất lợi hơn so với lao động nam khi thay đổi cách tính lương hưu. Nguồn kinh phí thực hiện sẽ do quỹ bảo hiểm xã hội bảo đảm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy mạnh quản lý sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước từ nay đến cuối năm 2018.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng cần đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Cùng với đó, các cơ quan phải tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Lưu ý đến các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, công tác phòng chống bão lụt, thiên tai, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ ngành chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để ứng phó.

Ngoài ra, các bộ ngành cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội trong việc nghiên cứu, chỉnh lý các dự thảo Luật để kịp thời báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng trước khi dự án Luật được Quốc hội xem xét, thông qua.

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo