Chủ nhật, 2/10/2022 | 16:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 26/7/2022, 13:30 (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi trong tháng 8

Ngọc Hà Thứ ba, 26/7/2022, 13:30 (GMT+7)

Thủ tướng vừa có công điện về việc tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19.

Công điện nêu rõ đến nay, Việt Nam đã đạt tiêm được hơn 240 triệu liều vaccine, với tỷ lệ bao phủ mũi 1, mũi 2 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên cao. Kết quả tiêm vaccine đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, nhất là giảm thiểu tình trạng bệnh chuyển nặng, nhập viện và tử vong, tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi vào tháng sau.

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi vào tháng sau. Ảnh: TTXVN.

Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là tại nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị. Tại một số địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, chính quyền các cấp chưa vào cuộc quyết liệt dẫn đến chưa đạt tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng.

Trên thế giới, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Việt Nam tiếp tục ghi nhận các biến thể mới BA.4, BA.5 và dịch bệnh vẫn có nguy cơ gia tăng bùng phát trở lại. Việc tiêm vaccine là một trong những biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Để bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch thời gian qua, tạo điều kiện tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục bảo đảm cung ứng, phân bổ đầy đủ, phù hợp, kịp thời vaccine Covid-19 theo nhu cầu của các địa phương, không để tình trạng thiếu vaccine. 

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng phải đôn đốc, hỗ trợ, hướng dẫn và kiểm tra việc tổ chức tiêm vaccine Covid-19 tại các địa phương.

Đồng thời, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố trực tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh lợi ích của vaccine Covid-19, nhằm tạo sự đồng thuận trong công tác tiêm chủng cho trẻ em, nhất là nhóm trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi để đảm bảo điều kiện an toàn cho học sinh đến trường trong năm học mới. 

Tại công điện này, người đứng đầu Chính phủ giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng về kết quả tiêm vaccine trên địa bàn.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu phát động chiến dịch tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi và đảm bảo hoàn thành vào tháng 8; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong đó, chiến dịch chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vaccine cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải; người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp; giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện đến tận cấp xã.

Cuối cùng, Bộ Giáo dục và Đào tạo được giao khẩn trương rà soát, lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng từ 5 đến dưới 18 tuổi chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ để tổ chức điểm tiêm chủng tại trường học hoặc địa điểm phù hợp khác, bảo đảm an toàn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo