Thứ hai, 27/9/2021 | 20:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 24/5/2021, 17:08 (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị nguồn lực để cải cách tiền lương vào 1/7/2022

Ngọc Hà Thứ hai, 24/5/2021, 17:08 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 119 kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Tài chính. Trong đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chuẩn bị nguồn lực để cải cách chính sách tiền lương từ ngày 1/7/2022 và thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo đảm đời sống của người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Báo Chính Phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Báo Chính Phủ.

"Không hy sinh an sinh xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần, nhất là chính sách cho người yếu thế, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và vùng dân tộc thiểu sổ", Thủ tướng chỉ đạo.

Bộ Tài chính còn được yêu cầu hoàn thiện thể chế liên quan đến thị trường chứng khoán, bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác, đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn và minh bạch.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính tính toán khoa học, đảm bảo hài hòa giữa mục tiêu tăng trưởng và kiểm soát lạm phát, phù hợp với yêu cầu phát triển của nền kinh tế trong từng giai đoạn.

Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Tư pháp và cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng Luật Đăng ký và xử lý tài sản, góp phần hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực này. 

Ngoài ra, về chính sách thuế, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu hoàn thiện, bổ sung chính sách thuế phù hợp với tình hình thực tế của Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế, khuyến khích doanh nghiệp phát triển hợp lý vì lợi ích chung.

Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư ưu tiên bố trí, phân bố vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước cho những công trình trọng điểm, có sức lan tỏa, dẫn dắt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Về hoạt động chung của ngành tài chính, Thủ tướng yêu cầu xây dựng cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách nhà nước phải xóa bỏ quan liêu, bao cấp, tư duy xin cho, cá thể hóa trách nhiệm cá nhân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương đi đôi với tạo môi trường đổi mới sáng tạo trong thu chi ngân sách.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo