Thứ năm, 16/9/2021 | 18:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 5/8/2021, 16:04 (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về miễn, giảm thuế trước 10/8

Ngọc Hà Thứ năm, 5/8/2021, 16:04 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ Thủ tướng đánh giá cao việc Bộ Tài chính đã nhanh chóng, kịp thời đề xuất Thường trực Chính phủ về các giải pháp miễn, giảm thuế, ngay sau khi Quốc hội ban hành Nghị quyết số 30/2021 của Quốc hội khóa XV nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Tại cuộc họp, Thường trực Chính phủ và các cơ quan cơ bản nhất trí với các giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19 theo đề xuất của Bộ Tài chính. Trong đó, các giải pháp được ban hành phải phát huy hiệu quả cao nhất, hỗ trợ kịp thời cho người dân, doanh nghiệp, giảm thiểu các thủ tục hành chính không cần thiết để có thể thực hiện ngay. Thường trực Chính phủ yêu cầu cân nhắc, đánh giá kỹ tác động giảm thuế thu nhập và VAT, cũng như mở rộng đối tượng được thụ hưởng, bảo đảm công bằng. Thời hạn áp dụng các chính sách miễn, giảm thuế trước mắt thực hiện trong năm 2021.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính tiếp thu đầy đủ các ý kiến tại cuộc họp, nhất là những nội dung về miễn, giảm thuế, tổng hợp, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp về miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19, gửi Bộ Tư pháp để thẩm định chậm nhất vào 6/8, theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Tư pháp có ý kiến thẩm định gửi Bộ Tài chính chậm nhất trong ngày 8/8. Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính tổng hợp hoàn thiện hồ sơ, trình Chính phủ trước ngày 10/8 để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, ban hành theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Thủ tướng cũng yêu cầu Văn phòng Chính phủ tổ chức lấy ý kiến các thành viên Chính phủ trong vòng 1 ngày làm việc, phối hợp với Bộ Tài chính để tiếp thu, hoàn thiện hồ sơ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ngoài ra, Bộ Tài chính được giao tiếp tục rà soát đề xuất các biện pháp thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, cũng như hoàn thiện các giải pháp tăng thu, giảm chi ngân sách nhà nước và báo cáo Chính phủ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo