Thứ sáu, 4/12/2020 | 14:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 29/5/2017, 11:47 (GMT+7)

Thủ tướng Đức: Châu Âu phải tự nắm lấy số phận trong tay mình

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 29/5/2017, 11:47 (GMT+7)

Tuy không đề cập đến tên tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng bà Merkel nói rằng những ngày mà châu Âu có thể hoàn toàn dựa vào người khác đã qua rồi. "Tất nhiên chúng ta cần có quan hệ hữu nghị với Mỹ, Anh và với những nước láng giềng khác, kể cả Nga", bà nói. Mặc dù vậy, "chúng ta phải tự chiến đấu vì tương lai của chính mình".

Thủ tướng Đức trong lễ hội bia tại Đức ngày 28/5

Trong hội nghị thượng đỉnh G7 ngày 26-27/5 ở Ý, ông Trump từng chỉ trích các đồng minh quan trọng của NATO và từ chối bình luận về hiệp định thay đổi khí hậu toàn cầu mà Mỹ từng cam kết ủng hộ dưới thời cựu tổng thống Barack Obama, nói rằng ông cần thêm thời gian để suy nghĩ. Sự kiện kéo dài 2 ngày này cho thấy mối bất đồng giữa tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo của Đức, Pháp, Anh, Ý, Canada và Nhật Bản về một số vấn đề.

Tại hội nghị thượng đỉnh NATO hôm thứ 5, ông Trump từng cáo buộc các nước không chi đủ cho quốc phòng. Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo nếu các đồng minh không cố gắng ngăn chặn, những cuộc tấn công như vụ đánh bom Manchester trong tuần này sẽ tiếp tục xảy ra.

Các nhà lãnh đạo G7 trong hội nghị thượng đỉnh ngày 26 - 27/5

Khi nói về Pháp, bà Merkel cho biết bà chúc tổng thống Emmanuel Macron thành công và khẳng định “Phần nào Đức giúp được, Đức sẽ giúp, bởi vì Đức chỉ có thể làm tốt nếu châu Âu làm tốt”. Pháp là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Đức và chiến thắng của ông Macron trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tháng 5 vừa qua làm dấy lên hy vọng rằng Berlin sẽ liên minh với Paris trong chiến dịch cải cách kinh tế ở châu Âu.

Trang Hồ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo