Thứ hai, 14/6/2021 | 12:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 28/3/2019, 16:09 (GMT+7)

Thủ tướng Trung Quốc: Không có thâm hụt niềm tin Mỹ - Trung

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 28/3/2019, 16:09 (GMT+7)

Phát biểu tại diễn đàn Bác Ngao, tổ chức tại đảo Hải Nam, Trung Quốc hôm nay, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết ông không nghĩ có thâm hụt niềm tin giữa nước này với Mỹ.

Ông Lý cũng bày tỏ hy vọng đàm phán thương mại Mỹ - Trung có kết quả. Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dự kiến gặp Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào cuối ngày 28/3 để tiếp tục vòng đàm phán tiếp theo.

Trung Quốc phải bảo vệ tài sản trí tuệ, nếu không, không có hy vọng cho sự thay đổi của quốc gia, ông Lý nói.

Phó thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Reuters.

Các nguồn tin ngày 27/3 cho biết Mỹ và Trung Quốc đã có tiến triển trong mọi lĩnh vực đang đàm phán, với thay đổi chưa từng có tiền lệ trong vấn đề chuyển giao công nghệ dù vẫn còn một số khó khăn.

Phó thủ tướng Trung Quốc cũng khẳng định Trung Quốc sẽ nhanh chóng mở rộng khả năng tiếp cận thị trường cho ngân hàng, công ty chứng khoán và bảo hiểm nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Bình luận trên làm dấy lên đồn đoán Trung Quốc có thể sớm thông báo quy định cho phép công ty bảo hiểm và ngân hàng nước ngoài tăng cường hiện diện tại nước này.

Ông Lý tìm cách trấn an nhà đầu tư về lo ngại kinh tế Trung Quốc giảm tốc, cho biết Bắc Kinh có đủ công cụ chính sách để tham gia “một trận đánh khó”. Trung Quốc sẽ hạ “lãi suất thực tế”, giảm chi phí tài chính cho công ty Trung Quốc, nhưng không nêu rõ là lãi suất nào. Ông từng có bình luận tương tự hồi đầu tháng.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo