Thứ năm, 2/7/2020 | 15:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 3/7/2017, 14:30 (GMT+7)

Thủ tướng Singapore giải trình trước quốc hội về lục đục gia đình

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 3/7/2017, 14:30 (GMT+7)

"Tôi biết nhiều người Singapore rất buồn vì vấn đề này và mong mọi chuyện có thể kết thúc. Tôi cũng rất buồn vì để mọi chuyện xảy ra như vậy", ông Lý nói.

Ông Lý khẳng định với cương vị thủ tướng, ông rất tiếc và muốn xin lỗi người dân. Còn với cương vị một người con, "tôi rất đau đớn khi nghĩ đến cảnh cha mẹ sẽ phiền muộn như thế nào nếu họ còn sống", vị nguyên thủ khẳng định.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long xin lỗi người dân vì lục đục gia đình

Cuộc cãi vã bị phơi bày ra công chúng ngày 14/6 khi 2 người em của thủ tướng Lý đưa ra một tuyên bố 6 trang trên Facebook. Ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh buộc tội anh trai "lạm dụng chức vụ", làm trái căn dặn của cha là cố thủ tướng Lý Quang Diệu và phá hủy ngôi nhà gia đình sống trong nhiều thập kỷ. Hai người này cũng chỉ trích vợ của thủ tướng, bà Ho Ching, người đang giữ chức giám đốc điều hành của công ty đầu tư nhà nước Temasek.

Ngôi nhà "kỳ diệu"

Ông Lý Quang Diệu giữ chức thủ tướng Singapore trong giai đoạn 1959-1990, biến Singapore thành quốc gia giàu nhất Đông Nam Á bằng cách mở cửa đảo quốc cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ông điều hành đất nước một cách chặt chẽ, nhấn mạnh vào sự liêm khiết và ổn định. Vị cố thủ tướng rút lui khỏi chính trường vào năm 2011.

Ông Lý Hiển Long trở thành thủ tướng thứ 3 của đảo quốc vào năm 2004 và đảng Hành động Nhân dân (PAP) của ông nắm giữ 83/89 ghế quốc hội.

Ông phủ nhận cáo buộc của 2 người em và cho biết đã tìm tư vấn pháp lý. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định việc kiện tụng sẽ chỉ bêu xấu thêm tên cha mẹ và "gây ra khổ đau cho người dân Singapore".

"Nếu tôi cần một ngôi nhà kỳ diệu để đẩy mạnh quyền lực sau 13 năm giữ chức thủ tướng thì đúng là thật đáng buồn", ông Lý nói trước quốc hội. "Và nếu người Singapore tin có loại ma thuật như vậy tồn tại ở Singapore, tôi nghĩ rằng đất nước còn ở tình trạng đáng buồn hơn", vị thủ tướng khẳng định.

Vị nguyên thủ 65 tuổi từng báo hiệu sẽ rời nhiệm sở sau tuổi 70 và đang nuôi dưỡng một nhóm bộ trưởng trẻ kế nhiệm.

Trang Hồ/ Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo