Thứ bảy, 19/9/2020 | 09:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 14/5/2018, 07:47 (GMT+7)

Thủ tướng sẽ giao Bộ GTVT xem lại mức phí BOT Quốc lộ 5

Phạm Thị Minh Tâm Thứ hai, 14/5/2018, 07:47 (GMT+7)

Trả lời tại cuộc tiếp xúc cử tri Hải Phòng sáng 13/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kiểm tra, xử lý để có mức phí hợp lý nhất đối với Quốc lộ 5.

Tại cuộc tiếp xúc này, cử tri Tô Xuân Hồ, TP Hải Phòng đã nêu vấn đề bất công trong việc thu phí khi cả chặng Hải Phòng - Hà Nội có mức phí 40.000 đồng, trong khi các đoạn đường ngắn hơn trên tuyến như Hải Dương đi Kinh Môn cũng thu với mức phí tương tự.

Đặc biệt, các cử tri cho rằng việc thu phí Quốc lộ 5 cũng cần xem xét lại khi người tham gia giao thông đã phải đóng phí bảo trì đường bộ.

Thủ tướng tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng. Ảnh: VGP.

Trước đó, việc thu phí tại các trạm BOT trên Quốc lộ 5 từng gây nhiều tranh cãi. Cuối năm 2017, hàng loạt tài xế phản đối trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 5 cũ bởi cho rằng mức phí thu quá cao. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng phản đối vì cho rằng không thể thu phí trên quốc lộ 5 bù cho chi phí đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Sớm triển khai các dự án hạ tầng khác

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Hải Phòng còn quan tâm đến vấn đề xây dựng đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Hải Phòng - Lào Cai để thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía bắc. Trả lời về vấn đề này, Thủ tướng nhấn mạnh đây là tuyến đường cần thiết và cần sớm triển khai nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế với phía nam của Trung Quốc và thúc đẩy phát triển hệ thống cảng ở Hải Phòng. Do đó, Chính phủ đang quyết liệt chỉ đạo để nghiên cứu, sớm triển khai tuyến đường này.

Cũng về vấn đề hạ tầng, cử tri Lê Văn Bình đề nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm tháo gỡ khó khăn, ưu tiên bố trí vốn cho dự án tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn TP Hải Phòng để dự án sớm hoàn thành.

Thủ tướng cho biết ý tưởng xây dựng đường ven biển đã được ấp ủ từ lâu và đoạn qua TP. Hải Phòng, dài 29 km, sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công - tư (PPP).

Ngày 4/5 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 63 về đầu tư theo hình thức PPP với các cơ chế được xem là sẽ khơi thông dòng vốn tư nhân đầu tư cho kết cấu hạ tầng. Thủ tướng tin rằng, tại cuộc tiếp xúc lần tới, cử tri sẽ không còn băn khoăn các vướng mắc về dự án đường ven biển này nữa.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo