Thứ sáu, 10/4/2020 | 13:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 4/5/2019, 18:48 (GMT+7)

Thủ tướng: Phương pháp tính giá điện chưa khoa học, rõ ràng, thuyết phục

Phạm Thị Minh Tâm Thứ bảy, 4/5/2019, 18:48 (GMT+7)

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 chiều 4/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở cần lắng nghe tâm tư người dân trong việc tăng giá điện.

"Phương pháp tính chưa phải là khoa học, rõ ràng thuyết phục nên có những tâm tư trong nhân dân gân đây", lãnh đạo Chính phủ chỉ ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4. Ảnh: VGP.

Thủ tướng nhắc lại việc vừa có quyết định thanh tra về giá điện hiện nay cũng như phương pháp tính giá điện để công bố công khai cho toàn thể nhân dân biết được đúng, sai như thế nào.

"Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cũng như Chủ tịch, Tổng giám đốc EVN cần thiết phải báo cáo lại Chính phủ vấn đề này", Thủ tướng yêu cầu. Thanh tra Chính phủ cùng Bộ Tài chính, Bộ Công Thương chủ trì để trả lời lại các vấn đề.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định ngân sách nhà nước hay các quỹ không thể đứng ra hỗ trợ giá điện. Việc tăng giá điện cũng đã được thảo luận trong Chính phủ, Thường trực Chính phủ từ năm trước.

Bộ Công Thương cũng vừa có quyết định lập 3 đoàn kiểm tra về tình hình thực hiện quyết định của chính Bộ này trong việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

Bộ cũng sẽ kiểm tra công tác kinh doanh dịch vụ, giải đáp thắc mắc của khách hàng sử dụng điện trong thời gian qua và tình hình thực hiện công tác tuyên truyền về giá điện và sử dụng điện cho khách hàng sử dụng điện.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo