Chủ nhật, 14/8/2022 | 19:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 20/4/2020, 19:55 (GMT+7)

Thủ tướng: Nhiều địa phương sẽ hoạt động bình thường trở lại

Ngọc Hà Thứ hai, 20/4/2020, 19:55 (GMT+7)

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 chiều nay (20/4), Thủ tướng cho biết tình hình chống dịch bệnh đã tiến triển tốt hơn so với thời điểm trước ngày 15/4 nên cần nới lỏng một mức về các hoạt động xã hội nhưng vẫn phải kiểm soát đúng mức, tránh tư tưởng chủ quan, coi thường để dịch bệnh quay trở lại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp chiều nay. 20/4. Ảnh: VGP.

Về những giải pháp cụ thể, người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo từng bước nới lỏng các hoạt động xã hội để phát triển kinh tế sau 20 ngày thực hiện giãn cách. Dựa trên tình hình thực tế, các địa phương sẽ được thay đổi nhóm phân loại nguy cơ dịch vào ngày 22/4, theo hướng sẽ có nhiều địa phương sẽ trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên thời điểm này, các địa phương vẫn phải duy trì thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo 3 mức độ nhóm địa phương nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nguy cơ thấp.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu vẫn duy trì biện pháp cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam, nhanh chóng phát hiện ca bệnh, khoanh vùng dập dịch, chữa trị hiệu quả và tăng cường ứng dụng công nghệ mới trong việc điều trị.

Là một trong 12 địa phương trong nhóm có nguy cơ cao, ông Ngô Văn Quý – Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội kiến nghị cho phép thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thay vì 16 từ ngày 23/4 nếu Hà Nội không ghi nhận thêm bất cứ ca nhiễm bệnh nào.

Đồng thời, ông Quý còn đề nghị các cơ quan sớm có hướng dẫn về công tác dự phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy, công trường... để đảm bảo mục tiêu vừa phát triển kinh tế và kiểm soát dịch hiệu quả.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND Thành phố cũng đề xuất Chính phủ, các bộ sớm có quyết định hướng dẫn việc thực hiện Nghị quyết số 42 về triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội dành cho các đối tượng bị ảnh hưởng sâu bởi dịch Covid-19.

Trong khi đó, TP HCM lại kiến nghị được chuyển từ nhóm có nguy cơ cao xuống nhóm có nguy cơ từ ngày 23/4.

Tại cuộc họp, ý kiến của các bộ ngành cũng đồng tình với việc giảm mức độ giãn cách xã hội tại Hà Nội, TP HCM và tùy tình hình thực thế để gỡ bỏ dần các biện pháp giãn cách mạnh mẽ trên tinh thần không chủ quan nhưng cũng sẵn sàng để phục hồi sản xuất kinh doanh...

Văn phòng Chính phủ được Thủ tướng hoàn thiện dự thảo chỉ thị mới cho hoạt động cách ly xã hội sau ngày 22/4, dựa trên báo cáo, đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch.

Cũng tại buổi làm việc Thủ tướng đã đồng ý sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 20 của Chính phủ theo hướng mở rộng, tăng cường xuất khẩu khẩu trang.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo