Thứ năm, 29/7/2021 | 09:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 12/1/2017, 14:14 (GMT+7)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân sẽ thăm Việt Nam vào thứ 2 tuần tới

Đặng Phương Mai Thứ năm, 12/1/2017, 14:14 (GMT+7)

Thủ tướng Nhât Bản Shinzo Abe và phu nhân sang thăm Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Shinzo Abe bắt đầu đến Philippines, Australia, Indonesia và Việt Nam là điểm cuối trong chuyến công du của Thủ tướng Nhật.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 3 của ông Shinzo Abe với cương vị là Thủ tướng Nhật Bản. Nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư...

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Abe sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướngNguyễn Xuân Phúc, sau đó dự kiến sẽ có các cuộc hội kiến với các lãnh đạo cấp cao Viêt Nam: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đi theo Đoàn của Thủ tướng Shinzo Abe sẽ có khoảng 25 doanh nghiệp lớn sang thăm Việt Nam. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe sẽ tham dự và phát biểu tại 2 buổi tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức tại Hà Nội.

Chuyến thăm lần này của Thủ tướng Shinzo Abe diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và tin cậy. Năm 2017, Việt Nam là nước đăng cai APEC, Nhật Bản đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực về mọi mặt để tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC.

Ông Shinzo Abe đã lựa chọn Việt Nam để thăm đầu tiên sau khi được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản nhiệm kỳ 2 vào tháng 1/2013 và là lãnh đạo đầu tiên trong các nước G7 mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng.

Hiện nay, Nhật Bản là nước tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. Nhật Bản cũng là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam, đạt 13,274 tỷ USD, tính đến hết tháng 11/2016.

Theo Kim Chi - Báo Công thương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo