Thứ ba, 3/8/2021 | 20:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 22/6/2021, 08:53 (GMT+7)

Thủ tướng: Nhanh chóng ổn định tình hình, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị Thứ ba, 22/6/2021, 08:53 (GMT+7)

Tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa diễn ra, các địa phương đã báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 và những đề xuất, kiến nghị với Chính phủ và Thủ tướng. Kế đó, các Bộ trưởng giải đáp các kiến nghị, đề xuất của các địa phương liên quan tới công tác chống dịch nhằm duy trì, không để đứt gãy các hoạt động sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải liên tỉnh, phòng chống dịch trong các nhà máy.

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự báo; Có thể bùng phát bất cứ nơi nào, lúc nào. Do đó, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và cần rút kinh nghiệm trong phòng, chống dịch để điều chỉnh cách làm, cách tiếp cận, phù hợp với tình hình mới.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, kết quả đạt được trong phòng, chống dịch là rất tích cực, Chính phủ biểu dương một số bộ, ngành, địa phương như Bộ Y tế, thành phố Hà Nội, các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang và đặc biệt là TP HCM đã có nhiều nỗ lực trong phòng, chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu các ngành, địa phương xác định rõ mục tiêu là ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi đợt bùng phát thứ 4 của dịch Covid-19, nhanh chóng ổn định tình hình, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường, phục vụ mục tiêu "kép" ngăn dịch để ổn định sản xuất kinh doanh, với phương châm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân là trên hết, trước hết. Trong đó, tập trung hỗ trợ TP HCM, hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, nhất là tại các khu công nghiệp.

Nhắc lại quan điểm "chống dịch như chống giặc," lấy người dân là chủ thể trung tâm, Thủ tướng yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân vào chống dịch. Các địa phương, nhất là người đứng đầu phải phát huy cao độ hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, tự chủ, tự lo, tự chịu trách nhiệm; sẵn sàng 4 tại chỗ, ứng phó phù hợp, không trông chờ, ỉ lại Trung ương, không mong đợi sự giúp đỡ của cơ quan, tỉnh bạn.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện công thức "5K+ vaccine", phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, sớm ổn định tình hình. Tiếp tục bao vây, phong tỏa diện hẹp; giãn cách diện rộng, linh hoạt; xét nghiệm nhanh, sớm...

Về thực hiện "Chiến lược vaccine", Thủ tướng chỉ đạo các ngành đẩy mạnh các giải pháp mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất có thể; Tiếp nhận chuyển giao thần tốc hơn, mạnh mẽ hơn về công nghệ sản xuất vaccine, nhanh chóng đưa sản phẩm vào thử nghiệm rộng rãi hơn; Xây dựng cụ thể chiến dịch thần tốc tiêm vaccine ở tất cả các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành.

Thủ tướng cũng lưu ý cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin, truyền thông, kêu gọi người dân vào cuộc, truyền cảm hứng, động viên người dân, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tuyên truyền thật bình đẳng cho các nguồn vaccine để người dân không so bì, chờ đợi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo