Chủ nhật, 5/7/2020 | 01:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 20/6/2017, 08:40 (GMT+7)

Thủ tướng Lý Hiển Long xin lỗi người dân Singapore vì anh em lục đục

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 20/6/2017, 08:40 (GMT+7)

Thủ tướng Lý cho biết ông rất tiếc vì tranh chấp gia đình đã ảnh hưởng đến uy tín của đất nước và niềm tin của người dân Singapore với chính phủ, nhưng khẳng định rằng vấn đề này sẽ không làm cho ông và nội các xao nhãng trong việc điều hành đất nước.

Trước đó, 2 người em của vị thủ tướng là ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh từng thông báo trên trang cá nhân về quyết định rời khỏi Singapore vì cảm thấy bị "đe doạ" và cáo buộc ông Hiển Long lạm dụng chức vụ cho mục đích cá nhân.

Thủ tướng Singapore xin lỗi người dân và khẳng định sẽ giải trình trước quốc hội vào ngày 3/7

Tuy nhiên, theo ông Lý, 2 người em của ông chỉ không vui vì cha ông, cố thủ tướng Lý Quang Diệu, đã để lại căn nhà 38 đường Oxley cho mình mặc dù đây là phần tài sản được chia công bằng.

Ông Lý Hiển Long từng đề nghị chuyển căn nhà này cho em gái với giá danh nghĩa 1 đô la Singapore nhưng bà không nhận. Sau đó ông bán ngôi nhà cho em trai đúng theo giá thị trường và dùng tất cả số tiền thu được để làm từ thiện.

"Tôi vốn mong rằng việc này sẽ làm họ hài lòng và không có lý do gì để cãi nhau thêm vì tôi không còn sở hữu ngôi nhà nữa và tôi không tham gia bất kỳ quyết định nào của chính phủ về ngôi nhà này", nhà lãnh đạo chia sẻ.

Ông Lý cũng nói rằng ông sẽ giải trình để chứng minh rằng các cáo buộc này là sai khi quốc hội Singapore họp vào ngày 3/7.

Channel News Asia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo