Thứ ba, 28/9/2021 | 20:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 19/5/2021, 20:17 (GMT+7)

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vaccine Covid-19

Ngọc Hà Thứ tư, 19/5/2021, 20:17 (GMT+7)

Thủ tướng vừa ký ban hành Nghị quyết số 09/2021 về việc mua vaccine Covid-19. Tại Nghị quyết, Chính phủ giao Bộ Y tế khẩn trương mua vaccine để có thể triển khai tiêm trên diện rộng.

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vaccine Covid-19.

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vaccine Covid-19.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhiều lần nhấn mạnh, trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, công tác phòng chống dịch cần chuyển trạng thái, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, thực hiện hiệu quả chiến lược “5K+vaccine”.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu kiên quyết thực hiện có hiệu quả chiến lược vaccine, đẩy nhanh hơn nữa việc tiếp cận mua, nhập khẩu các nguồn vaccine. Ngành y tế cũng cần nhận chuyển giao công nghệ, đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và sản xuất vaccine trong nước. Việc tổ chức tiêm chủng phải đảm bảo hiệu quả, chủ động phòng ngừa sự cố và giải thích rõ khi có sự cố.

Trong điều kiện “chống dịch như chống giặc”, khan hiếm vaccine phòng chống Covid-19 trên toàn cầu, để sớm có vaccine và tiêm cho người dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe nhân dân, sức khỏe cộng đồng và lợi ích của quốc gia. 

"Đây là tình huống cấp bách, vì thế việc mua vaccine phải được xử lý theo quy định về các trường hợp đặc biệt, cấp bách và phải được thực hiện ngay", Thủ tướng nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo