Chủ nhật, 24/10/2021 | 10:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 16/9/2021, 15:02 (GMT+7)

Thủ tướng: Kiên Giang và Tiền Giang phải kiểm soát dịch trước ngày 30/9

Ngọc Hà Thứ năm, 16/9/2021, 15:02 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Kiên Giang và Tiền Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phấn đấu với quyết tâm, nỗ lực lớn hơn nữa để kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Kiên Giang và Tiền Giang phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất và chậm nhất là vào 30/9 này. Ảnh: Báo Chính phủ.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu hai địa phương nỗ lực kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất và chậm nhất đến 30/9 này phải kiểm soát được dịch, không tiếp tục giãn cách xã hội kéo dài và có phạm vi rộng.

Đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội phải thực hiện thực chất yêu cầu giãn cách “ai ở đâu ở đó” và bảo đảm các yêu cầu về an sinh xã hội, y tế, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Trong đó, theo hướng dẫn của Bộ Y tế thực hiện thần tốc xét nghiệm, xét nghiệm phải nhanh hơn tốc độ lây lan của virus. Đối với địa bàn nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, phải xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn 3 lần trong 7 ngày, ưu tiên sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh để bóc tách ngay các trường hợp F0 nhằm cách ly nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời. Đối với địa bàn còn lại, thực hiện xét nghiệm 5-7 ngày/lần. Thực hiện việc gộp mẫu theo điều kiện thực tiễn, theo hộ gia đình, phòng ở và các hộ liền kề. Khi xét nghiệm RT-PCR phải trả kết quả trong thời hạn 12h. Việc thực hiện xét nghiệm theo từng địa bàn và bảo đảm không để lây nhiễm chéo khi lấy mẫu.

Kiên Giang và Tiền Giang phải triển khai ngay và đưa vào vận hành các trạm y tế lưu động tại xã, phường, thị trấn thực hiện giãn cách xã hội, bảo đảm người dân tiếp cận y tế từ xa, từ sớm và ngay tại xã, phường. Tại các nơi khác, phải có phương án xây dựng trạm y tế lưu động, bảo đảm sẵn sàng khi có yêu cầu.

Hai địa phương cũng phải tăng cường công tác truyền thông để nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch của người dân, nhất là về thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và tiêm vaccine sớm nhất.

UBND tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang phải rà soát, đề xuất cụ thể nhu cầu hỗ trợ (về nhân lực y tế để xét nghiệm, tiêm chủng, chăm sóc, điều trị F0, nhân lực hỗ trợ kiểm tra, kiểm soát giãn cách xã hội, trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch, vaccine…) gửi Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ, các Bộ để xem xét, đáp ứng tối đa, đồng thời báo cáo Thủ tướng.

Người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Y tế, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, tỉnh Tiền Giang và kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, hỗ trợ cần thiết, phù hợp.

Bộ Y tế cân nhắc, ưu tiên phân bổ vaccine, thuốc điều trị cho tỉnh Kiên Giang, tỉnh Tiền Giang và các tỉnh có dịch tại khu vực miền Tây bảo đảm khoa học, linh hoạt, phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang chịu trách nhiệm phổ biến, quán triệt thông báo này đến cấp xã, phường.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo