Thứ sáu, 21/2/2020 | 23:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 15/7/2019, 17:59 (GMT+7)

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Singapore đầu tư vào hàng không, ngân hàng, logistics

Lâm Tùng Thứ hai, 15/7/2019, 17:59 (GMT+7)

Theo Báo Chính Phủ, chiều nay (15/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore do Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) và Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (ESG) tổ chức nhằm tìm hiểu cơ hội đẩy mạnh đầu tư, hợp tác làm ăn tại Việt Nam.

Chủ tịch SBF Teo Siong Seng cho biết nhiều doanh nghiệp Singapore đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư, mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh, cách mạng công nghiệp 4.0, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Chủ tịch ESG mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói về các cơ hội đầu tư tại Việt Nam. “Có rất nhiều cơ hội cho các bạn đầu tư ở Việt Nam”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng nêu rõ Việt Nam hiện được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn, ổn định và an toàn. Ông đề nghị doanh nghiệp Singapore tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong một số lĩnh vực có thế mạnh như: phát triển hạ tầng, logisitics, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, điện tử, bán dẫn, giáo dục, y tế, dược phẩm, du lịch, công nghiệp hàng hải, hàng không vũ trụ, hợp tác phát triển các startup, tham gia cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; thúc đẩy liên kết với doanh nghiệp trong nước cũng như tham gia đối tác chiến lược tại các tập đoàn tư nhân.

fNQH-4729-1563291932.jpg

Thủ tướng nói có rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Singapore đầu tư ở Việt Nam. Ảnh: VGP.

Thủ tướng lưu ý doanh nghiệp Singapore cần chú trọng hơn phát triển các loại hình dịch vụ khi làm ăn với Việt Nam.

Việt Nam có chủ trương để kết nối các tour du lịch với Singapore, tăng cường thu hút khách du lịch. Việc đầu tư vào các sân bay ở Việt Nam cũng hết sức hấp dẫn khi thị trường hàng không ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh.

Thủ tướng mong hai bên phối hợp tốt để phát triển mô hình đô thị thông minh. Việt Nam đánh giá cao kinh nghiệm đổi mới sáng tạo của Singapore, nhất là đề xuất của phía Singapore phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo hai nước.

Người đứng đầu Chính phủ nêu rõ việc phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa có vai trò hết sức quan trọng ở Việt Nam, do đó mong Singapore hợp tác với Việt Nam phát triển lĩnh vực này. Các doanh nghiệp Singapore có thể tham gia sâu rộng hơn việc cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước.

Trước đó, tháng 4/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự, chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore. Tại Diễn đàn, giá trị các văn bản hợp tác đầu tư thương mại ký kết đạt khoảng 10 tỷ USD. Singapore hiện đứng thứ 3 về đầu tư nước ngoài vào Việt Nam với trên 2.200 dự án có tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ USD.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo