Thứ năm, 26/5/2022 | 09:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 18/1/2022, 18:04 (GMT+7)

Thủ tướng: Hoàn thiện hồ sơ dự án vành đai 4 - vùng Thủ đô trong tháng 2

Ngọc Hà Thứ ba, 18/1/2022, 18:04 (GMT+7)

Sáng 18/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên về chủ trương đầu tư xây dựng dự án đường vành đai 4, vùng Thủ đô Hà Nội.

Một phần quy hoạch đường vành đai 4, vùng thủ đô.

Một phần quy hoạch đường vành đai 4, vùng thủ đô. Ảnh: VTC.

Trước đó, ngày 15/1, Thủ tướng đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, TP HCM và các tỉnh: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu về chủ trương đầu tư xây dựng đường vành đai 3 và đường vành đai 4 TP HCM.

Tại các cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là các dự án hạ tầng quan trọng, tạo bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, đô thị cho các địa phương trong vùng Thủ đô và vùng Đông Nam Bộ.

Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện các dự án nhằm cụ thể hóa mục tiêu các Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển Thủ đô Hà Nội, TP HCM, các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển hạ tầng và quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030.

Các tuyến đường sẽ tạo ra không gian phát triển mới cho thành phố Hà Nội, TP HCM và các tỉnh xung quanh; tạo kết nối về kinh tế vùng, giúp chia sẻ và giải quyết nhu cầu giao thông; kết nối và phát huy hiệu quả hơn nữa các tuyến đường hướng tâm; khai thác quỹ đất lớn để phát triển; giảm chi phí logistics và thu hút các nhà đầu tư.

Người đứng đầu Chính phủ giao các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ về dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM, đảm bảo đúng quy định, báo cáo Chính phủ vào cuối tháng 2 và các cấp có thẩm quyền vào đầu tháng 3.

Thủ tướng còn yêu cầu dự án đường vành đai 4 Thủ đô Hà Nội, thành lập một tổ công tác do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm tổ trưởng. Với các dự án đường vành đai 3 và 4 TP HCM, thành lập một tổ công tác do Chủ tịch UBND TP HCM làm tổ trưởng.

Lãnh đạo các bộ ngành, địa phương liên quan làm thành viên hai tổ công tác để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo