Thứ năm, 3/12/2020 | 11:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 5/6/2017, 13:02 (GMT+7)

Thủ tướng: Dù thích hay không, toàn cầu hóa là “không thể tránh được”

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 5/6/2017, 13:02 (GMT+7)

"Lịch sử cho thấy liệu chúng ta ủng hộ hay chống lại toàn cầu hóa, đây vẫn là một xu hướng không thể tránh khỏi", Thủ tướng phát biểu. Các nước châu Á không nên để sự gia tăng của những mối đe dọa an ninh và chủ nghĩa bảo hộ ngăn cản việc tăng cường mối quan hệ trong và ngoài khu vực.

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 23 về Tương lai châu Á

Thủ tướng nhấn mạnh rằng toàn cầu hoá "không đơn thuần là một quá trình kinh tế mà còn phản ánh những mong muốn của nhân loại để tiến xa hơn, theo đuổi hạnh phúc và chinh phục những thách thức". Việt Nam hiện đang đàm phán 4 trong tổng số 12 hiệp định thương mại tự do. Đất nước sẽ tiếp tục làm việc để thực hiện TPP và Chính phủ sẽ đàm phán một thỏa thuận song phương với Mỹ vì đây là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.

Trong 30 năm qua, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng với tốc độ hàng năm hơn 6% và Chính phủ hiện đang tập trung thu hút thêm đầu tư nước ngoài. "Chính phủ sẽ tiếp tục cải tiến khuôn khổ pháp lý và chính sách liên quan đến đầu tư theo hướng tăng tính nhất quán, minh bạch và khả năng dự báo trước", Thủ tướng cam kết.

Từ góc độ rộng hơn, Thủ tướng nhấn mạnh đến sự tăng trưởng của châu Á trong nền kinh tế toàn cầu. Khu vực có GDP danh nghĩa lớn nhất trong số các lục địa trên thế giới vào năm 2016 (đứng thứ 3 năm 2010).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng toàn cầu hóa là một quá trình tất yếu

“Chúng ta thường nghe đến giấc mơ Mỹ hay giấc mơ Trung Quốc, nhưng truyền thông ít nhắc tới giấc mơ Myanmar, giấc mơ của Lào, giấc mơ Campuchia hay giấc mơ Việt Nam. Tôi tin rằng trong tương lai, châu Á sẽ là một nơi mà ước mơ của tất cả các quốc gia, lớn và nhỏ, phát triển và đang phát triển, tất cả sẽ được lắng nghe và tôn trọng", Thủ tướng chia sẻ.

Trang Hồ/ Theo Nikkei

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo