Thứ ba, 16/8/2022 | 08:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 27/6/2022, 11:31 (GMT+7)

Thủ tướng đồng ý với hàng loạt kiến nghị của Sơn La

Ngọc Hà Thứ hai, 27/6/2022, 11:31 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La, trong đó Thủ tướng cho rằng hạ tầng giao thông của địa phương còn nhiều khó khăn, việc kết nối giao thông với các địa phương khác và cả nước trong nhiều năm qua gần như không thay đổi. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với tỉnh Sơn La.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với tỉnh Sơn La. Ảnh: TTXVN.

Chính vì vậy, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu địa phương rà soát, cơ cấu lại, nâng cao hiệu quả đầu tư công, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, manh mún, tập trung cho các dự án lớn có tác động lan tỏa, lâu dài, nhất là kết cấu hạ tầng giao thông, triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng thời, Sơn La cũng phải đa dạng hóa nguồn lực, tăng cường hợp tác công tư, quản lý chặt chẽ và phòng, chống tham nhũng tiêu cực, lợi ích nhóm.

Tại văn bản này, Thủ tướng cũng đồng ý với đề nghị của tỉnh về sự cần thiết đầu tư nâng cấp cảng hàng không Nà Sản. Người đứng đầu Chính phủ giao UBND tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng triển khai thủ tục và báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền chậm nhất vào quý IV năm nay.

Về việc mở rộng, nâng cấp công suất nhà máy thủy điện Sơn La, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Tập đoàn điện lực Việt Nam nghiên cứu, đánh giá kỹ hiệu quả và tác động mọi mặt, báo cáo Thủ tướng chậm nhất vào quý III tới.

Thêm nữa, Thủ tướng cũng đồng ý với kiến nghị cho phép tỉnh Sơn La được xây dựng và thực hiện đề án thí điểm kinh doanh tín chỉ CO2 rừng và giao các bộ, cơ quan liên quan hướng dẫn địa phương xây dựng đề án này; tổ chức thẩm định, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định chậm nhất trong quý III năm nay.

Về khu du lịch quốc gia Mộc Châu, người đứng đầu Chính phủ cho phép Sơn La lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia Mộc Châu tầm nhìn đến 2030. Trong đó, UBND tỉnh Sơn La rà soát, đánh giá quá trình triển khai quy hoạch được duyệt, làm xăn cứ để quyết định điều chỉnh quy hoạch và gửi Bộ Xây dựng thẩm định, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định chậm nhất trong quý IV năm nay.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo