Thứ tư, 20/1/2021 | 17:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 2/5/2019, 16:34 (GMT+7)

Thủ tướng: Doanh nghiệp tư nhân có vai trò quan trọng, cần tìm cách kích hoạt tốt hơn nữa

Phạm Thị Minh Tâm Thứ năm, 2/5/2019, 16:34 (GMT+7)

“Doanh nghiệp tư nhân nổi lên như một lực lượng đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 chiều 2/5. Lãnh đạo Chính phủ dẫn chứng năm 2018, khối này tạo ra khoảng hơn 42% GDP và hơn 60% việc làm.

Đồng thời, theo Thủ tướng, doanh nghiệp khẳng định được giá trị thương hiệu trên thị trường, được người dân tin tưởng.

Người đứng đầu Chính phủ cho biết gần 2 năm nữa Đại hội Đảng sẽ diễn ra. “Diễn đàn hôm nay là cơ hội để Chính phủ lắng nghe ý kiến, đóng góp của doanh nghiệp”, Thủ tướng nói và bày tỏ tin tưởng nền kinh tế Việt Nam chỉ có thể hùng mạnh khi có những doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VnExpress.

Dù chưa có đánh giá đầy đủ, 2 năm qua, đất nước đã chứng kiến khát vọng vươn lên của khu vực kinh tế tư nhân. Tuy nhiên, theo Thủ tướng, những kết quả vẫn còn thấp so với tiềm năng của khu vực này. "Khu vực này có vai trò hết sức quan trọng của nền kinh tế, cần tìm cách kích hoạt tốt hơn nữa", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng gợi mở một số điều để phát huy lợi thế của cộng đồng kinh tế tư nhân. Ông đặt vấn đề làm thế nào để doanh nghiệp Việt có quy mô nhỏ vươn ra cạnh tranh quốc tế, tạo dựng được thương hiệu toàn cầu, hộ làm ăn kinh doanh nhỏ lẻ chuyển lên doanh nghiệp.

Thủ tướng cho rằng đây là vấn đề khó nhưng với khát vọng vươn biển lớn, đổi mới sáng tạo sẽ là động lực quan trọng.“20 - 30 năm trước, vốn, máy móc là quan trọng, nhưng sau này, con người và những nhân tố đổi mới sáng tạo mới là quan trọng”, Thủ tướng lưu ý.

Lãnh đạo Chính phủ lưu ý đến việc tìm đột phá trong bối cảnh còn nhiều tồn tại, rào cản. "Đâu là điểm nghẽn của kinh tế Việt Nam, làm thế nào để đẩy mạnh, phát triển các ngành nghề kinh tế?", câu hỏi được Thủ tướng đặt ra tại Diễn đàn.

Bên cạnh đó, theo Thủ tướng, tinh thần doanh nghiệp Việt cần có như chí tiến thủ cao, luôn nỗ lực tìm kiếm thị trường mới, cách tân doanh nghiệp. Doanh nhân cần kinh doanh chân chính, góp phần phòng chống tham nhũng. Đặc biệt hơn, doanh nghiệp cần có tinh thần yêu nước, trách nhiệm trong kinh doanh.

“Phải có tinh thần dân tộc, yêu nước, mới phát triển bền vững”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo