Thứ bảy, 21/5/2022 | 15:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 5/11/2021, 10:50 (GMT+7)

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Sanofi hợp tác nâng cao năng lực y tế của Việt Nam

Theo Báo Chính phủ Thứ sáu, 5/11/2021, 10:50 (GMT+7)

Chiều ngày 4/11 (theo giờ Paris), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Tập đoàn dược phẩm Sanofi và chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng công ty Dược Việt Nam và Sanofi giai đoạn 2021-2023.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng công ty Dược Việt Nam và Sanofi giai đoạn 2021-2023.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng công ty Dược Việt Nam và Sanofi giai đoạn 2021-2023.

Sanofi là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới của Cộng hòa Pháp trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ, công nghệ chăm sóc sức khỏe. Công ty đã có mặt tại Việt Nam hơn 60 năm qua.

Lãnh đạo Tập đoàn cho biết trong giai đoạn 2017-2020 đã đầu tư khoảng 170 triệu USD và từ Việt Nam, xuất khẩu sản phẩm ra nhiều thị trường khác. Cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, Tập đoàn cũng đánh giá cao việc Thủ tướng vừa ban hành Quyết định số 1661 phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Sanofi là một trong những công ty dược phẩm nước ngoài có mặt sớm nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp. Tại các cuộc gặp giữa Thủ tướng với các nhà lãnh đạo Pháp, hai bên đều thống nhất tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh hơn nữa, trong đó có ngành công nghiệp dược phẩm trên tinh thần tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng cường đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng đề nghị Sanofi hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, đào tạo nâng cao trình độ nguồn nhân lực, cũng như về tài chính, công nghệ, năng lực quản trị… để nâng cao năng lực y tế và phát triển ngành công nghiệp dược.

Thủ tướng tin tưởng Tập đoàn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và có đóng góp nhiều hơn cho công cuộc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe con người, vì hạnh phúc và thịnh vượng của nhân loại.

Trước buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm quan cơ sở nghiên cứu và sản xuất của Sanofi. Lãnh đạo Tập đoàn cho biết Sanofi đang phát triển theo hướng xanh hóa, giảm phát thải, điều này phù hợp với xu thế chung trên thế giới và những mục tiêu, định hướng chiến lược mà Việt Nam hướng tới trong Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển nền kinh tế xanh, bền vững, có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo