Chủ nhật, 23/1/2022 | 18:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 3/12/2021, 09:34 (GMT+7)

Thủ tướng: Cơ bản tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 cho người từ 18 tuổi vào giữa tháng này

Ngọc Hà Thứ sáu, 3/12/2021, 09:34 (GMT+7)

Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 vừa diễn ra, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng phải nắm chắc, bám sát thực tiễn, dự báo tốt tình hình, nhất là diễn biến dịch Covid-19 cũng như kiên trì thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 vừa diễn ra. Ảnh: TTXVN.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tới giữa tháng 12 cơ bản tiêm đủ 2 mũi cho toàn bộ dân số từ 18 tuổi trở lên và tiếp tục tiêm cho người từ 12 tuổi. Việc xây dựng kế hoạch tiêm chủng năm tới phải phù hợp và triển khai tiêm mũi thứ 3. Việc rà soát việc bảo quản, tổ chức tiêm vaccine, tiến hành thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa, khắc phục các bất cập, sự cố xảy ra trong quá trình tiêm chủng cũng được Thủ tướng lưu ý. Theo đó, người đứng đầu Chính phủ còn yêu cầu tiếp tục thúc đẩy việc sản xuất vaccine trong nước và nhập khẩu vaccine, tổ chức tiêm an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả…

Trong thời gian tới việc giải ngân đầu tư công cũng phải được đẩy mạnh, trong đó tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, đôn đốc của 6 tổ công tác đẩy mạnh giải ngân đầu tư công.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thiện thể chế, tích cực phối hợp với các cơ quan của Quốc hội để chuẩn bị các văn bản, đề án, nội dung trình Quốc hội tại kỳ họp sắp tới, bảo đảm chất lượng.

Cùng với việc tiêm vaccine cho trẻ em cần có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ các điều kiện cho việc mở cửa trường học trở lại, bảo đảm an toàn, đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp; bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người yếu thế, người nghèo, chuẩn bị cho nhân dân đón Tết ấm áp, vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Ngoài ra, dự thảo đề án về Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch Covid-19 và dự thảo đề án về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội được yêu cầu khẩn trương hoàn thiện để trình cấp có thẩm quyền.

Cũng tại phiên họp, Chính phủ cơ bản thống nhất những nội dung chủ yếu của dự thảo Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh thêm một số nội dung, như bổ sung quan điểm hài hòa giữa kinh tế, văn hóa, môi trường, phát triển hợp lý, cân bằng giữa công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phù hợp với tình hình, bối cảnh mới. Dự thảo Nghị quyết phải bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, kết luận của Hội nghị Trung ương 4, các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022 để hoàn thiện kế hoạch, tìm ra động lực phát triển mới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo