Thứ năm, 17/6/2021 | 12:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 22/3/2019, 15:15 (GMT+7)

Thủ tướng Canada xin lỗi vì ăn chocolate tại quốc hội

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 22/3/2019, 15:15 (GMT+7)

Sự việc xảy ra tại cuộc bỏ phiếu nhanh ở Hạ viện Canada hôm 20/3, khi nghị sĩ phe đối lập Scott Reid đang phát biểu, Independent cho hay.

"Thủ tướng đang giấu một chiếc bánh dưới gầm bàn của ông ấy", ông Reid nói trước khi nhắc đến bê bối tham nhũng đang bao trùm chính phủ Canada. "Thủ tướng đã làm vấy bẩn nơi này bằng sự tham nhũng mà không cần dùng mù tạt".

Lời tố cáo của ông Reid khiến các nghị sĩ xung quanh xôn xao. Ông Trudeau sau đó nhanh chóng đứng lên nhận lỗi.

"Tôi xin lỗi, đó là một thanh chocolate", ông nói.

Chủ tịch Hạ viện Canada Geoff Regan đã nhắc lại quy định rằng các nghị sĩ chỉ được uống nước và không được mang đồ ăn vào nghị viện.

SNC-Lavalin, công ty xây dựng lớn nhất Canada và là một nhà thầu của chính phủ, bị cáo buộc hối lộ quan chức Libya để đổi lấy các công trình dưới thời cựu tổng thống Muammar Gaddafi. Đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau được cho là đã gây áp lực lên Bộ Tư pháp để giúp SNC-Lavalin tránh bị truy tố hình sự.

Vụ bê bối khiến hai thành viên nội các và một trợ lý cấp cao của ông Trudeau phải từ chức, nhưng thủ tướng từ chối

Theo Anh Ngọc/VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo