Chủ nhật, 7/3/2021 | 12:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 15/11/2020, 18:05 (GMT+7)

Thủ tướng: Các sản phẩm thương hiệu Việt có cơ hội lớn từ RCEP

Ngọc Hà Chủ nhật, 15/11/2020, 18:05 (GMT+7)

Chiều nay (15/11), ngay sau khi bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt 14 doanh nghiệp Việt tài trợ cho hội nghị như Vingroup, PAN Group, Viettel, BIDV, SHB...

Ghi nhận đóng góp của các nhà tài trợ, Thủ tướng cũng thông tin về việc Việt Nam vừa ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) - hiệp định thương mại tự do bao gồm 10 nước thành viên ASEAN và 5 nền kinh tế lớn với GDP chiếm 30% toàn cầu. Người đứng đầu Chính phủ cho rằng cùng với các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới khác như CPTPP hay EVFTA, RCEP một lần nữa là cơ hội lớn giúp doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là 14 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tài trợ cho hội nghị lần này, đẩy mạnh sự hiện diện ra toàn cầu.

img-20201115-154508-2-01-jpeg-8284-3496-

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 14 doanh nghiệp tài trợ Năm ASEAN 2020 chiều 15/11. Ảnh: P.V

Trước đó, các doanh nghiệp đã hỗ trợ Chính phủ các sản phẩm, dịch vụ để phục vụ tổ chức thành công hội nghị, quà tặng cho khách quốc tế... Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp này, cho rằng điều đó giúp tiết kiệm chi phí trong bối cảnh ngân sách nhà nước còn khó khăn, đặc biệt là khi kinh tế năm nay chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Trước những cơ hội mà thị trường quốc tế mở ra, Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp giữ gìn thương hiệu, nâng cao chất lượng để xứng đáng là sản phẩm quốc gia, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế, đất nước. “Chính phủ, Thủ tướng luôn luôn quan tâm, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi hơn nữa để nhà sản xuất, doanh nghiệp có điều kiện phát triển tốt hơn và bền vững trong môi trường cạnh tranh bình đẳng”, Thủ tướng nói.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu trước Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Trà My, Tổng giám đốc Tập đoàn PAN chia sẻ: “Chúng tôi không coi đây là việc tài trợ mà là cơ hội đóng góp cho sự kiện trọng đại của đất nước, đồng thời giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao tới đại biểu trong nước và quốc tế, đóng góp vào thành công chung của Hội nghị ASEAN 2020”, đại diện nhà tài trợ nông nghiệp - thực phẩm duy nhất của hội nghị nói.

img-1973-jpg.jpg

Bà Nguyễn Thị Trà My, Tổng giám đốc Tập đoàn PAN phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: Ngọc Hà

Là đơn vị cung cấp SHIN Cà phê - thương hiệu cà phê đặc sản được chọn làm quà tặng của Chính phủ Việt Nam gửi tới lãnh đạo các quốc gia thành viên tham dự hội nghị, Tổng giám đốc Tập đoàn PAN cho rằng hoạt động này một lần nữa thể hiện sứ mệnh nâng tầm nông nghiệp và thực phẩm Việt mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Đáp lại lời kêu gọi của Thủ tướng, bà Trà My cũng cam kết doanh nghiệp của mình sẽ đồng hành với khát vọng của đất nước, về một quốc gia duy trì tốc độ tăng trưởng, gắn liền với bảo vệ môi trường và công bằng xã hội.

Trước đó, các nông sản, thực phẩm Việt Nam với thương hiệu thuộc sở hữu của các thành viên Tập đoàn PAN đã có mặt tại hơn 30 thị trường nước ngoài, trong đó hầu hết là các quốc gia phát triển. Do vậy khi RCEP cùng các FTA khác có hiệu lực giúp chuẩn hóa quy tắc, loại bỏ thuế quan đối với hàng hóa..., hoạt động xuất khẩu của tập đoàn cũng như các doanh nghiệp Việt Nam khác sẽ đều được hưởng lợi.

Cũng chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội cho biết Viettel cám ơn sự ghi nhận của Chính phủ với những đóng góp của các nhà tài trợ đối với Hội nghị ASEAN 2020. Là đơn vị đóng vai trò chính đảm đương nhiệm vụ chuyển đổi phương án làm việc của hội nghị sang hình thức trực tuyến trong điều kiện dịch Covid-19, lãnh đạo Viettel cho biết quá trình này đã được đội ngũ kỹ sư trong nước triển khai và làm chủ trong vòng 3 tuần, qua đó thực hiện thành công 114 cuộc họp và 11 hội nghị khác nhau trong năm ASEAN. Việc này cho thấy trình độ của đội ngũ nhân lực trong nước, sẵn sàng cho các yêu cầu hội nhập mà thực tế đặt ra. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo