Thứ sáu, 27/11/2020 | 04:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 10/11/2017, 14:06 (GMT+7)

Thủ tướng Australia ngồi vỉa hè ăn bánh mì ở Đà Nẵng, khen ngợi ẩm thực Việt

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 10/11/2017, 14:06 (GMT+7)

Sáng 10.11, trước khi bắt đầu một ngày làm việc bận rộn với các cuộc họp của Tuần lễ Các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC, Thủ tướng Australia, ngài Malcolm Turnbull, đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyen ăn sáng với món bánh mì tại một cửa hàng vỉa hè tại Đà Nẵng.

Thủ tướng Turnbull được ông Luke Nguyễn chia sẻ cách chế biến món bánh mì.

Thủ tướng Turnbull nói: “Người Australia thưởng thức món ăn Việt Nam hàng ngày, và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Australia. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi dùng bánh mì! Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt Nam.”

Thủ tướng Australia lần đầu thưởng thức món bánh mì ở Đà Nẵng.

Thủ tướng Turnbull cũng cho biết, việc các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Australia được sử dụng kết hợp vào các món ăn tiêu biểu của Việt Nam thật là tuyệt vời.

Sự thân thiện của ông khiến người dân rất thích thú.

Ở Châu Á, nước Australia được xem là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao. Thủ tướng Australia nói: “Việt Nam là thị trường xuất khẩu các mặt hàng bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Australia – với bột mì là thành phần chính chế biến mì sợi và phần lớn bánh mì mà người Việt Nam thưởng thức hàng ngày.”

Hình ảnh giản dị của Thủ tướng Australia ngồi dùng bánh mì bên vỉa hè ở Đà Nẵng.

Việt Nam cũng nhập khẩu mạch nha và lúa mạch của Australia cho ngành công nghiệp sản xuất bia lớn mạnh trong nước. Trong năm 2016, Việt Nam nhập khẩu 446,2 triệu đô la Australia bột mì, 94,9 triệu đô la lúa mạch, và 37,5 triệu đô la thịt bò và bê từ Australia.

Đầu bếp người Australia gốc Việt Luke Nguyễn cho biết, người Việt Nam đang ngày càng có nhiều cơ hội thưởng thức thực phẩm và thức uống cao cấp của Australia. Ông cho biết: “Với tư cách là Đại sứ Chương trình Taste of Australia tại Việt Nam, tôi thật sự thích thú được làm việc cùng Chính phủ Australia để mang nhiều món ăn và thức uống chất lượng cao của Australia đến Việt Nam như là các loại thịt bò cao cấp, rượu vang, lúa mì, và sữa bò.”

Theo Thùy Trang - laodong.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo