Thứ hai, 6/7/2020 | 00:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 13/12/2018, 08:47 (GMT+7)

Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 13/12/2018, 08:47 (GMT+7)

Sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với tỷ lệ ủng hộ 63%, phát biểu tại phố Downing, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố sẽ hoàn thành tiến trình Brexit mà "người dân đã chọn" song cũng quan tâm lắng nghe những lo âu của các nghị sĩ đã bỏ phiếu chống lại bà, BBC đưa tin.

Thủ tướng Anh cho hay bà sẽ đấu tranh để tạo ra thay đổi về thỏa thuận Brexit trong cuộc gặp thượng đỉnh với các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 13/12.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: BBC.

Những người ủng hộ bà May kêu gọi đảng Bảo thủ tiếp tục tiến về phía trước nhưng phe chỉ trích cho rằng đánh mất số phiếu của 1/3 thành viên đảng là một "thảm họa".

Thách thức lãnh đạo đối với Thủ tướng May được đặt ra sau khi có 48 nghị sĩ trong đảng Bảo thủ do bà dẫn đầu gửi thư yêu cầu tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vì những bất đồng về kế hoạch đưa nước Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit.

Theresa May giữ cương vị thủ tướng sau khi Anh tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2016 với kết quả đồng ý với phương án Brexit. Tuy nhiên, những trì hoãn của kế hoạch Brexit khiến bà vấp phải chỉ trích từ bên trong đảng cầm quyền.

Jacob Rees-Mogg, người công khai yêu cầu tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, cho rằng việc để mất 37% phiếu ủng hộ là một "kết quả tồi tệ với Thủ tướng". Ông vẫn kêu gọi bà May từ chức.

Tuy nhiên, cựu bộ trưởng nội các Damian Green đánh giá đây là một chiến thắng "quyết định" của Thủ tướng May, giúp bà "tiếp tục thẳng tiến để hoàn thành những công việc đang làm".

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo