Thứ sáu, 10/4/2020 | 13:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 11/2/2019, 20:06 (GMT+7)

Thủ tướng Anh 'dội gáo nước lạnh' vào đề xuất của Công đảng đối lập

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 11/2/2019, 20:06 (GMT+7)

Brexit đã chia rẽ nước Anh ở mọi cấp độ, từ các cử tri đến Nội các, và khiến thế giới lo ngại rằng những rắc rối này sẽ làm suy yếu phương Tây.

Tuần trước, lãnh đạo Công đảng ở Anh Jeremy Corbyn đã đặt điều kiện để ủng hộ thỏa thuận Brexit tại Quốc hội. Trong số các điều kiện này có yêu cầu Thủ tướng May tìm kiếm "một liên minh thuế quan toàn diện và vĩnh viễn của toàn nước Anh."

Tuy nhiên, Văn phòng của bà May đã công bố một bức thư dài ba trang đáp lại các điều kiện của ông Corbyn, trong đó thể hiện không hào hứng với một sự thay đổi có nguy cơ làm rạn nứt thêm nữa nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền.

Bà May và chính phủ của bà đã nhiều lần khẳng định quan điểm rằng việc là thành viên của một liên minh thuế quan sẽ ngăn cản Anh có một chính sách thương mại độc lập - điều mà họ đã thúc đẩy như một trong các lợi ích kinh tế chính của việc rời khỏi EU.

Dù Thủ tướng May hoan nghênh triển vọng các cuộc đàm phán tương lai với ông Corbyn nhằm tìm kiếm thỏa thuận, song bức thư trên đã không để ngỏ khả năng giải quyết bất đồng chính giữa họ.

Dự kiến, Bộ trưởng Brexit của Anh Stephen Barclay sẽ gặp người đồng cấp của EU Michel Barnier trong ngày 11/2, trước thềm một sự kiện quan trọng tại Quốc hội Anh vào giữa tuần này, khi các nghị sỹ tìm cách buộc bà May thay đổi hoặc từ bỏ quyền kiểm soát tiến trình Brexit.

Theo kế hoạch, Anh sẽ rời EU vào ngày 29/3 tới, song cho tới nay vẫn chưa có một thỏa thuận được cả EU và Quốc hội Anh chấp thuận. Tình hình này cho thấy nhiều khả năng Anh sẽ rời EU trong rối loạn và ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới.

Theo Bích Liên/TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo