Thứ năm, 29/7/2021 | 10:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 31/7/2017, 09:10 (GMT+7)

Thủ tướng đang đối thoại với hơn 1.000 doanh nhân và chuyên gia kinh tế

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 31/7/2017, 09:10 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và trực tiếp chủ trì diễn đàn. Cùng tham dự diễn đàn có ông Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội; ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và nhiều lãnh đạo bộ ngành khác.

Bên cạnh đó, Diễn đàn VPSF 2017 có sự tham dự của 30 tổ chức quốc tế và gần 1.000 đại biểu là các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp và ngành hàng, CEO, lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp FDI.

Diễn đàn VPSF 2017 chọn 1 chuyên đề chung và 3 chuyên đề ngành để tiến hành đối thoại giữa khu vực tư nhân và chính phủ cùng các đại diện bộ, ban ngành, đại phương.

“Hành động của khu vực tư nhân từ nghị quyết trung ương 5” là chuyên đề tổng hợp, thảo luận và đối thoại về những vấn đề thiết thực để Nghị quyết Trung ương 5 đi vào thực tiễn cuộc sống khả thi và hiệu quả, để thúc đẩy sự cam kết, nỗ lực và đồng thuận của khu vực kinh tế tư nhân, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế đất nước đã đề ra.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chia sẻ về sự đón nhận Nghị quyết này, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT cho rằng, “Các doanh nghiệp tư nhân họ đều phấn khởi bởi họ thấy Đảng đã có 1 Nghị quyết dành riêng tập trung chính về họ, sự quan tâm này là sự động viên, cổ vũ rất lớn”.

Ba chuyên đề ngành được chọn để đối thoại tại diễn đàn lần này gồm: Kinh tế số, Du lịch và Nông nghiệp, cũng là 3 ngành được chính phủ xác định là mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội đến năm 2030. Ông Lê Vĩnh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh trẻ Việt Nam chia sẻ đây là những ngành đang được tư nhân đặc biệt quan tâm bởi nhận định cơ hội thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

“Điều đó có ý nghĩa hết sức to lớn vì Chính phủ và Doanh nghiệp đã có chung hướng hình, cùng mục tiêu để tiến tới, và giờ nếu có thêm chương trình hành động chất lượng nữa, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng kinh tế sẽ có nhiều đổi thay tích cực”, ông Sơn cho biết.

Sau Diễn đàn VPSF 2017, VPSF và Hội Doanh nhân trẻ sẽ công bố Sách trắng Diễn đàn VPSF 2017 với các tuyên bố chung của Diễn đàn, của 10 nhóm công tác VPSF và đặc biệt là Bộ chỉ số khảo sát niềm tin doanh nhân. Đây là kết quả cuộc khảo sát được thực hiện trong tháng 6 theo từng ngành, lĩnh vực.

Thanh Tâm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo