Thứ năm, 22/4/2021 | 20:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 5/2/2020, 19:40 (GMT+7)

Thứ trưởng Y tế: Không che giấu thông tin về nCoV

Ngọc Hà Thứ tư, 5/2/2020, 19:40 (GMT+7)

Tại buổi cung cấp thông tin dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Bộ Y tế cho biết tỷ lệ tử vong của nCoV chỉ 1,8%, thấp hơn rất nhiều so với dịch MERS-CoV ở Trung Đông 34,5% và SARS hơn 10%.

thu-truong-y-te-nguyen-thanh-l-1737-1213

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Ngọc Hà

Đồng thời, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: "Quan điểm của Thủ tướng, Chính phủ, Bộ Y tế là không che giấu và không thể che giấu thông tin về nCoV trong bối cảnh hiện nay. Số trường hợp nhiễm nCoV hiện là 10, nếu có bất cứ diễn biến nào mới, Bộ Y tế đều công bố và cập nhật trên cổng thông tin để có biện pháp phòng chống dịch tễ một cách có hiệu quả".

Trước thông tin khan hiếm, giá khẩu trang tăng giá, xuất hiện tình trạng nhiều cửa hàng treo biển "không bán khẩu trang, miễn hỏi", Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn lại nhiều khuyến cáo trên thế giới và nhận định: “Khẩu trang không phải là phương thức kỳ diệu để phòng chống dịch nCoV”.

Cũng trong chiều nay, Cục Quản lý dược đã có khuyến cáo với tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc hướng dẫn người dân cách sử dụng, trường hợp nào cần sử dụng khẩu trang y tế, có thể sử dụng khẩu trang thường hoặc không cần sử dụng khẩu trang ngoài những khu vực tập trung đông người như bến xe...

Cơ chế lây nhiễm của nCoV chủ yếu qua 3 hình thức, trước tiên là lây qua không khí, qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và lây qua các bề mặt bị nhiễm bẩn.

Liên quan đến thông tin đỉnh dịch còn 7-10 ngày, ông Nguyễn Thanh Long thông tin, đó không phải là nhận định của Chính phủ hay Bộ Y tế mà là của những chuyên gia Trung Quốc nhận định về tình hình dịch nCoV tại Trung Quốc.

Đến nay, Việt Nam có 10 người nhiễm nCoV, trong đó có 7 người Việt Nam, 2 người Trung Quốc và 1 người quốc tịch Mỹ. Trong đó, có 5 người sống tại Vĩnh Phúc và 3 người đã điều trị khỏi.

Số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV với dấu hiệu ho, sốt, đến từ vùng dịch là 57 trường hợp và 349 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly, theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Đến nay, Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong do virus nCoV.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo