Thứ năm, 24/9/2020 | 17:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 1/10/2018, 18:50 (GMT+7)

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Thanh tra hoạt động của quản lý thị trường tại Con Cưng gần đến bước cuối cùng

Phạm Thị Minh Tâm Thứ hai, 1/10/2018, 18:50 (GMT+7)

Bộ Công Thương vẫn chưa công bố kết luận thanh tra việc rà soát hoạt động kiểm tra của quản lý thị trường tại Công ty cổ phần Con Cưng quá thời hạn như Bộ này từng tuyên bố.

Trả lời câu hỏi về lý do của việc chậm trễ công bố tại phiên Họp báo Thường kỳ Chính phủ chiều 1/10, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải cho biết: "Đến nay, việc rà soát này cũng đến bước gần cuối cùng". Ông Hải cho biết một thời gian ngắn nữa sẽ công bố công đến báo chí và công ty cổ phần Con Cưng.

Siêu thị Con Cưng. Ảnh: Vietnamnet.

Tại kỳ họp báo trước (30/8), Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng đã đưa ra câu trả lời về việc rà soát lại hoạt động của đoàn kiểm tra làm việc tại Con Cưng và khẳng định ngay trong đầu tháng 9 sẽ công bố thông tin kết luận kiểm tra.

Trước đó, cơ quan quản lý thị trường vào cuộc với quy mô lớn, tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm để điều tra sau khi Con Cưng bị khách hàng cáo buộc "có vấn đề" về xuất xứ hàng hóa, cắt nhãn mác cũ, gắn mác đề xuất xứ Thái Lan.

Tuy nhiên, kết luận ngày 17/8 của Bộ Công Thương cho thấy doanh nghiệp này "về cơ bản đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa".
Dù có một số vi phạm về nhãn mác, khuyến mại song Con Cưng không có hàng giả, hàng nhái như cáo buộc. Hồ sơ nhập khẩu của Công ty hợp lệ theo các quy định của pháp luật.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo