Chủ nhật, 26/6/2022 | 18:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 14/4/2017, 09:06 (GMT+7)

Thư ký Nhà Trắng Sean Spicer phạm điều tối kỵ trong chính trị: So sánh với Hitler

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 14/4/2017, 09:06 (GMT+7)

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ tấn công vũ khí hóa học ở Syria, ông Spicer liền đưa ra một so sánh với nhân vật khét tiếng trong lịch sử - Adolf Hitler. Nhà Trắng tin rằng chính quyền của tổng thống Syria Bashar al-Assad đứng sau vụ tấn công này. Trong khi đó, Nga là một đồng minh thân cận của ông Assad, và tổng thống Nga Vladimir Putin thường xuyên bảo vệ ông này.

“Đến một người tàn độc như Hitler còn không dùng vũ khí hóa học”, ông ví von. “Nga phải tự nhìn lại xem có muốn dính líu đến một nước như thế không”.

Thư ký Nhà Trắng Sean Spicer trong buổi họp báo hôm thứ 3 (11/4)

Tất nhiên vị thư ký Nhà Trắng nhớ sai, vì Hitler không chỉ dùng vũ khí hóa học, mà còn dùng rất nhiều khi nhà độc tài này ra lệnh giết hàng triệu người Do Thái trong những căn hầm chứa khí ga trong Thế chiến II.

Các phóng viên trong buổi họp báo đều sững sờ sau khi nghe xong câu này. Lời bình luận cũng lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

“Đừng bao giờ bắt đầu câu bằng cụm “việc này cũng giống như khi Hitler…” - CNN

Sau đó ông Spicer từng cố gắng sửa lại lỗi chết người này vài lần, nhưng tất nhiên là không thành công. Hãng CNN nhận xét “đừng bao giờ bắt đầu câu bằng cụm “việc này cũng giống như khi Hitler…”. Nếu bạn định nói có chuyện gì “tệ hơn” việc Hitler làm, tốt nhất bạn nên dừng lại”.

Cuối cùng, trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Spicer xin lỗi vì “lỡ lời”.

“Mục tiêu của tôi là tập trung vào ông Assad. Lẽ ra tôi không nên nói thế”, vị thư ký chia sẻ. “Tôi đã mắc sai lầm và tôi không muốn gây ảnh hưởng đến kế hoạch của tổng thống”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn đã không hài lòng với ông Spicer, nhiều báo cáo Nhà Trắng cho biết. Ông Trump không chỉ khó chịu với cách phát biểu không thuyết phục của vị thư ký khi bảo vệ các chính sách Nhà Trắng đưa ra. Thậm chí, ông còn chỉ trích cách ăn mặc của ông Spicer.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khá phiền lòng với vị thư ký Nhà Trắng "nhanh miệng"

Thời điểm này, chính quyền Trump đang xoay sở để đưa ra một thông điệp tích cực trong 100 ngày đầu tiên. Thế nhưng có vụ "lỡ lời" của ông Spicer vừa gây ra thiệt hại khá nặng nề.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo