Thứ bảy, 27/2/2021 | 09:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 27/8/2018, 14:26 (GMT+7)

Thu hút hơn 7 tỷ USD đầu tư vào Quảng Bình

Phạm Thị Minh Tâm Thứ hai, 27/8/2018, 14:26 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình sáng 27/8.

Có 66 dự án đăng ký đầu tư và ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với tổng vốn đầu tư hơn 7 tỷ USD trong dịp này.

Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình. Ảnh: VGP.

Thủ tướng nhắc lại yêu cầu Quảng Bình trở thành "làn gió Đại Phong" mới cho du lịch Việt Nam. Theo người đứng đầu Chính phủ, Quảng Bình hoàn toàn có thể là một lựa chọn xuất sắc để tạo nên những ấn tượng đầu tiên mới lạ và sâu sắc về một Việt Nam được yêu thích ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Đây là vùng đất văn minh cổ thuộc hàng ngũ những nền văn minh lâu đời nhất châu Á.

Theo Thủ tướng để đánh giá đúng về sức hấp dẫn của Quảng Bình không nên thuần túy nhìn vào những con số, chỉ số bởi lẽ, các giá trị về tài nguyên tự nhiên, sinh thái về văn hóa, lịch sử của Quảng Bình là không thể lượng hóa. “Làm sao chúng ta có thể lượng hóa được những thứ độc nhất vô nhị như Phong Nha-Kẻ Bàng, như Sơn Đoòng hay sự nguyên bản của một vùng đất hội tụ mọi giá trị của văn hóa, lịch sử, cảnh quan tự nhiên, của tâm linh và huyền thoại”, Thủ tướng nói.

Chia sẻ với nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp, lãnh đạo Chính phủ lưu ý đừng để bất kỳ cơn gió Lào nào thổi bay lời hứa đầu tư và những cam kết nguồn lực, lời hứa tôn trọng các di sản, các bản sắc văn hóa và môi trường tự nhiên.

Vì vậy, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư “hứa nhưng không làm, làm hoàn toàn không tương xứng với lời hứa mà không có lý do chính đáng thì tốt nhất, hãy tránh xa những hội nghị xúc tiến đầu tư”. Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu "nói phải đi đôi với làm, đặc biệt là phát triển trong một tam giác kinh tế, xã hội, môi trường; không đánh đổi môi trường lấy phát triển nóng".

Thủ tướng đề nghị mỗi cam kết vào địa phương này phải thực sự đi liền với hành động và hành động đó phải đầy đủ, đúng hẹn và càng sớm, càng tốt.

N.A (t/h)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo