Thứ ba, 22/9/2020 | 17:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 26/1/2018, 17:26 (GMT+7)

Thị trường robot, máy bay không người lái đạt 103 tỉ đô

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 26/1/2018, 17:26 (GMT+7)

Trang tinBusiness Wirengày 24-1 cho biết IDC nhận định đến năm 2021, con số chi tiêu trên sẽ tăng gấp đôi lên 218,4 tỉ đô la với mức tăng trưởng gộp hàng năm đạt 25,4%.

Theo IDC, tổng chi tiêu cho robot sẽ đạt 94 tỉ đô la trong năm nay, trong đó, các giải pháp tự động công nghiệp (bao gồm ngành công nghiệp sản xuất chế biến) sẽ chiếm phần lớn tổng mức chi tiêu này (70%), tiếp theo sau đó là robot dịch vụ (được sử dụng ở các công ty) và robot tiêu dùng (được sử dụng trong các gia đình).

Ngành khai thác tài nguyên và y tế cũng dành những khoản đầu tư lớn cho các giải pháp tự động trong năm nay. Trong khi đó, ngành bán lẻ và bán sỉ chứng kiến tốc độ chi tiêu cho robot nhanh nhất với mức tăng trưởng gộp hàng năm lần lượt là 46,3% và 41,2%.

“Robot công nghiệp đang ngày càng trở nên thông minh, thân thiện với con người và dễ dàng hợp tác hơn. Điều này đẩy nhanh sự hiện diện của chúng trong ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là ngành công nghệ cao, đòi hỏi sự chính xác, linh hoạt và năng lực hợp tác cao hơn”, tiến sĩ Jing Bing Zhang, Giám đốc nghiên cứu của bộ phận Manufacturing Insights Robotics thuộc IDC, cho biết.

IDC dự báo chi tiêu cho máy bay không người lái trên toàn cầu sẽ đạt 9 tỉ đô la trong năm nay, chủ yếu để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp. Dịch vụ công ích và xây dựng là hai ngành chi tiêu lớn nhất cho máy bay không người lái trong năm nay, lần lượt chiếm 912 triệu đô la và 824 triệu đô la.

“Máy bay không người lái đang trở thành công cụ không thể thiếu, đặc biệt trong các ngành dầu khí, nông nghiệp, viễn thông. Trong nhiều trường hợp, máy bay không người lái giúp giảm sự tham gia của con người trong các nhiệm vụ nguy hiểm chẳng hạn kiếm tra mạng lưới điện hay tháp viễn thông”, William Stofega, Giám đốc chương trình nghiên cứu xu hướng và công nghệ thiết bị di động của IDC, nói.

William Stofega cho biết máy bay không người lái cũng đang được nông dân sử dụng để giám sát những khu vực đất đai thiếu nước tưới. Ông cho rằng máy bay không người lái sẽ sớm trở thành của một phần của hệ thống an ninh nhà thông minh và tham gia hoạt động giao thực phẩm hoặc giám sát trẻ em ở các sân chơi.

Theo TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo