Thứ tư, 16/6/2021 | 04:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 18/3/2019, 14:57 (GMT+7)

Thêm một số cá nhân và cựu lãnh đạo Đà Nẵng bị khởi tố

Trần Lan Anh Thứ hai, 18/3/2019, 14:57 (GMT+7)

Như Tiền Phong đã đưa tin, đến 10h15 ngày 18/3, Bộ Công an đã hoàn thành việc khám xét nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn. Chứng kiến buổi khám xét, ông Hồ Sỹ Hoàng (Tổ trưởng tổ 22, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) cho biết: Các cán bộ cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã đọc lệnh khám xét và tiến hành khám xét nhà ông Tuấn theo đúng trình tự.

Ngày 19/12/2018, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (đang giữ chức Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) được HĐND TP Đà Nẵng thống nhất cho nghỉ hưu sớm theo nguyện vọng cá nhân. Theo quyết đinh, ông Tuấn nghỉ hưu từ 1/1/2019. Ba tháng sau khi nghỉ hưu, Bộ Công an khởi tố và khám xét nhà ông Tuấn.


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành.

Theo một số nguồn tin, ngoài việc khám xét nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã mời ông Phan Minh Cương (Phó Tổng Giám đốc Công ty I.V.C) ra Hà Nội để điều tra liên quan đến sai phạm trong vụ án của ông Phan Văn Anh Vũ. Được biết, Công ty I.V.C đăng ký trụ sở tại số nhà 82 Trần Quốc Toản (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cũng là nhà riêng của ông Phan Văn Anh Vũ.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Công an cũng khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Đình Thống (nguyên Giám đốc Công ty quản lý và khai thác đất Đà Nẵng) vì có các sai phạm về quản lý nhà đất công sản. Trước đó, vào tháng 7/2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã kỷ luật ông Nguyễn Đình Thống (đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 23 thuộc đảng bộ phường Hòa Cường Bắc, nguyên Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố Đà Nẵng) bằng hình thức cảnh cáo.

Trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố, ông Nguyễn Đình Thống đã ký hợp đồng giao đất có thu tiền sử dụng đất không đúng với quy định pháp luật về đất đai liên quan đến dự án sân vận động Chi Lăng bán cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh của ông Phạm Công Danh.

Theo các nguồn tin, các cá nhân nói trên đều đã bị Bộ Công an khởi tố để điều tra các sai phạm liên quan đến đất đai ở Đà Nẵng và được cho tại ngoại.

Theo Nguyễn Thành/Tiền Phong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo