Thứ tư, 1/4/2020 | 02:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 16/2/2020, 11:12 (GMT+7)

Thắt chặt phòng dịch khi cửa khẩu phụ thông quan lại

Theo VnExpress Chủ nhật, 16/2/2020, 11:12 (GMT+7)

Ngày 15/2, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đề nghị lãnh đạo UBND các tỉnh thắt chặt kiểm soát, phòng dịch khi các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và phụ tại Tân Thanh, Cốc Nam (Lạng Sơn), lối mở Km3+4, (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) được mở lại. 

Các biện pháp phòng, chống dịch phải tuân thủ yêu cầu của Bộ Y tế, như lái xe và người giao hàng chỉ được chở đến khu vực giao hàng tại cửa khẩu, không đi sâu vào nội địa. Họ sẽ phải mặc đồ phòng hộ, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng (hoặc dung dịch sát khuẩn). Khi quay trở lại phải cởi bỏ đồ phòng hộ, khẩu trang, tại khu cách ly của cửa khẩu, sau đó kiểm dịch y tế.

Lái xe, người giao hàng sẽ không bị cách ly khi trở về nhưng phải tự theo dõi sức khoẻ và kịp thời báo ngay cho cơ quan y tế địa phương, nơi cư trú khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Cơ quan này cũng khuyến cáo doanh nghiệp điều tiết nhịp độ hàng đưa lên biên giới, tránh ách tắc tại khu vực các cửa khẩu này, đồng thời ưu tiên cho các lô hàng xuất chính ngạch tại cửa khẩu. 

Bộ đề nghị các tỉnh trao đổi với chính quyền địa phương biên giới phía Trung Quốc để thống nhất quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh với người, phương tiện vận tải hàng hóa qua biên giới. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo