Thứ hai, 30/11/2020 | 03:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 14/6/2017, 11:21 (GMT+7)

Tháp 27 tầng bốc cháy ở London

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 14/6/2017, 11:21 (GMT+7)

Ngọn lửa xuất hiện tại tháp chung cư Grenfell 27 tầng, quận White City, London, vào sáng sớm nay, theo Guardian. Lực lượng cứu hỏa nhận cuộc gọi đầu tiên lúc 1h16 và đã triển khai khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện chữa cháy tới ứng phó.

Video trên mạng xã hội cho thấy tòa nhà chìm trong ngọn lửa. Theo lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa bắt đầu từ tầng 26. "Hai người đang được chữa trị tại hiện trường vì ngạt khói", cảnh sát cho biết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Sở cứu hỏa London xác nhận đây là "một vụ việc lớn và rất nghiêm trọng". Họ phải ứng phó trong các điều kiện rất khó khăn.

Celeste Thomas, sống gần tháp Grenfell, cập nhật tình hình liên tục trên Twitter cá nhân. Bà mô tả lính cứu hỏa gặp khó khăn khi tìm cách khống chế ngọn lửa. Bà nhìn thấy mảnh vỡ rơi xuống và nghe thấy tiếng đổ vỡ trong tháp.

"Hàng trăm" người tập trung phía ngoài tháp, có cả cư dân của tòa nhà và các gia đình đến tìm người thân. Cảnh sát tìm cách di chuyển đám đông ra xa để xe cứu thương có thể tiếp cận.

Cảnh sát nói với những người có mặt tại hiện trường rằng, nếu họ nhận được điện thoại cầu cứu từ người mắc kẹt, hãy bảo người mắc kẹt cố gắng tìm cách "tự thoát thân" thay vì ngồi chờ lực lượng cứu hỏa tiếp cận.

Nhà chức trách Anh chưa công bố chi tiết về thương vong hay số người còn mắc kẹt. Cảnh sát London chỉ thông báo "đang chữa trị cho nhiều người". Người dân sinh sống gần tháp được yêu cầu mang theo đồ đạc cần thiết và sơ tán đến một nhà thờ trong khu vực.

Lửa đãlan hầu hết các tầng. Ảnh: Twitter

"Tôi đang ở trong bếp thì nghe tiếng báo cháy", nhân chứng Reo, sống cách tháp khoảng 300 m, kể lại với Sky News. "Tôi có thể nhìn thấy toàn bộ mặt bên phải tòa nhà bốc cháy".

Tháp Grenfell được xây vào những năm 1970 và có khoảng 120 căn hộ. Tháp được tân trang hoàn tất, với gói 10 triệu bảng Anh (hơn 12 triệu USD), vào tháng 5/2016. Theo website bất động sản RightMove, giá thuê trung bình tại Grenfell là khoảng 2.500 USD một tháng.

Vị trí tháp Grenfell, London. Đồ họa: CNN.

Theo Như Tâm- VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo