Thứ sáu, 18/6/2021 | 19:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 18/3/2021, 11:53 (GMT+7)

Thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra giá và phụ thu ngoài giá 12 hãng tàu ngoại tại Việt Nam

Ngọc Hà Thứ năm, 18/3/2021, 11:53 (GMT+7)

Cục Hàng hải vừa thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra giá, phụ thu ngoài giá và các nội dung liên quan đến dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển đối với một số hãng tàu nước ngoài tại Việt Nam. Thời gian kiểm tra là 22-26/3.

Thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra giá và phụ thu ngoài giá 12 hãng tàu ngoại tại Việt Nam. Ảnh: Kiến Thức.

Thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra giá và phụ thu ngoài giá 12 hãng tàu ngoại tại Việt Nam. Ảnh: Kiến Thức.

Các hãng vận tải container nằm trong danh sách kiểm tra lần này gồm Maersk, MSC, Cosco, CMA – CGM, Hapad-Lloyd, ONE, Evergreen, HMM, YangMing, PIL, OOCL và INTERASIA.

Nội dung kiểm tra gồm thông tin diễn biến giá và phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container từ tháng 1/2020 đến nay đối với tuyến vận tải từ Việt Nam đi EU, châu Mỹ và ngược lại; Khả năng đáp ứng nhu cầu container rỗng ở Việt Nam với hàng hóa xuất nhập khẩu; Chính sách miễn, giảm giá nếu có (đối tượng giảm giá, tỷ lệ giảm và lý do giảm giá)

Tổ công tác liên ngành cũng sẽ lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện quy định về giá và các vấn đề khác liên quan đến dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển. Cục Hàng hải cho biết cũng sẽ lắng nghe những đề xuất, giải pháp để tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải của hãng tại tại Việt Nam. 

Ngoài ra, các hãng tàu còn phải cung cấp tài liệu liên quan về giá niêm yết và giá thu thực tế đối với nhà xuất khẩu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo