Thứ tư, 19/2/2020 | 08:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 26/1/2020, 20:16 (GMT+7)

Thanh Hóa đang cách ly, theo dõi đặc biệt một trường hợp biểu hiện sốt từ Vũ Hán trở về

Theo Người Lao Động Chủ nhật, 26/1/2020, 20:16 (GMT+7)

Sáng ngày 26/1, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác nhận đơn vị này đang cách ly, theo dõi đặc biệt 1 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho để tiến hành làm các xét nghiệm xem bệnh nhân này có bị nhiễm virus corona hay không.

1-png41-5691-1580024004.png

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nơi đang cách ly, theo dõi đặc biệt 1 nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: NLĐ

Theo vị lãnh đạo này, vào chiều ngày 24/1 (tức chiều 30 Tết), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, ngụ huyện Yên Định, Thanh Hóa) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Bệnh nhân T. mới trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Ngay lập tức bệnh nhân T. đã được cách ly tại Khoa nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) để lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân T. có bị nhiễm virus corona từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) hay không.

"Đây là ca nghi ngờ, đối tượng phải giám sát nên đã đưa vào vùng cách ly để theo dõi điều trị, hiện chúng tôi đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Bệnh nhân nhập viện chiều 30 Tết, tối qua (ngày 25/1) có một cơn sốt 39 độ nhưng sau khi uống hạ sốt đã trở lại bình thường. Hiện thể trạng bệnh nhân bình thường" - vị lãnh đạo này thông tin.

Được biết, liên quan đến việc phòng chống virus corona, ngày 24/1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để dịch bệnh không lây nhiễm ra ngoài xã hội, nếu có.

Cũng trong ngày 26/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh do virus corona. Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Đồng thời, giao Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện... sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo