Thứ năm, 18/8/2022 | 18:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 14/12/2021, 08:53 (GMT+7)

Tháng 11, khách du lịch đến Kiên Giang tăng gấp 10 lần

Ngọc Hà Thứ ba, 14/12/2021, 08:53 (GMT+7)

Sở Du lịch Kiên Giang vừa cho biết trong tháng 11, địa phương đón hơn 300.000 lượt khách, tăng hơn 10 lần so với tháng trước, trong đó, Phú Quốc đón 290.000 khách (có 1.400 khách quốc tế). Tính chung 11 tháng, khách du lịch đến Kiên Giang ước đạt gần 2 triệu lượt. Dự kiến tháng 12 này có thêm 3 chuyến bay từ Hàn Quốc, Singapore... đưa khách quốc tế tới Phú Quốc, bình quân mỗi chuyến 100-200 khách.

Tháng 11, khách du lịch đến Kiên Giang tăng gấp 10 lần so với tháng trước. Ảnh: Báo Phú Quốc.

Tháng 11, khách du lịch đến Kiên Giang tăng gấp 10 lần so với tháng trước. Ảnh: Cổng Thôn tin Kiên Giang.

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết nhờ áp dụng “hộ chiếu vaccine” với khách quốc tế và quy định thích ứng với dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, từ đầu tháng 11 tới nay, du khách tới tỉnh Kiên Giang tăng mạnh trở lại.

Cũng theo ông Thái, hiện ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đang đàm phán với các đối tác ASEAN để mở rộng lượng du khách theo chương trình “hộ chiếu vaccine”. Đặc biệt, các sở, ngành và tỉnh đang tích cực đàm phán với cơ quan ngoại giao của Ấn Độ sớm hoàn tất các thủ tục để Phú Quốc là địa điểm diễn ra hôn lễ của một cặp đôi tỷ phú Ấn Độ vào dịp năm mới 2022.

“Chúng tôi kỳ vọng Phú Quốc nói riêng, du lịch Kiên Giang nói chung sẽ bức phá thu hút du khách vào dịp cuối năm, bởi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, ngành du lịch sẵn sàng làm mọi cách để đảm bảo an toàn cho du khách và các công ty, doanh nghiệp du lịch tung rất nhiều chương trình khuyến mãi dịp cuối năm”, ông Thái nói.

Theo đó, Kiên Giang kỳ vọng ngành du lịch sẽ vượt mốc 2 triệu lượt khách trong năm nay, trong đó có ít nhất 300.000 khách quốc tế.

Từ ngày 1/11, thành phố Phú Quốc đã mở cửa trở lại đón khách du lịch nội địa. Ngày 20/11, Phú Quốc tiếp tục mở cửa đón khách quốc tế theo chương trình hộ chiếu vaccine. Hoạt động lữ hành, khu, điểm du lịch, dịch vụ phục vụ khách mở cửa đón khách; các doanh nghiệp du lịch đẩy mạnh chương trình kích cầu du lịch.

Ngày 20/11, Phú Quốc đón 200 khách quốc tế đầu

Ngày 20/11, Phú Quốc đón 200 khách quốc tế Hàn Quốc đến Phú Quốc. Ảnh: Cổng Thông tin tỉnh Kiên Giang.

Những ngày vừa qua, Phú Quốc đón bình quân 500 du khách/ngày, cuối tuần lượng khách tăng gấp đôi. Ông Phạm Công Sơn, Tổng Quản lý khu nghỉ dưỡng The Shells Resort and Spa cho biết: “Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, chúng tôi chuyển sang phát triển thị trường nội địa. Để thu hút du khách, chúng tôi có nhiều chương trình quảng bá, xúc tiến tại các thị trường du lịch trọng điểm cả nước. Theo đó, đơn vị đã đưa ra chương trình kích cầu du lịch, giảm giá và thực hiện nghiêm quy định an toàn phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên, du khách, từ đó lượng khách đặt phòng tại khu nghỉ dưỡng chưa nhiều nhưng đã dần tăng theo thời gian”.

Phú Quốc của Kiên Giang là một trong 4 địa phương được mở cửa thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11, theo quyết định của Chính phủ.

Để hỗ trợ cho kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế, Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin & Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, chủ động, triển khai thực hiện, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Theo lộ trình của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, hoạt động mở cửa du lịch quốc tế gồm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021) thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam, Đà Nẵng.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022) sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao và quốc tế thường lệ.

Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, trước mắt kết nối Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ninh.

Giai đoạn 3 (từ quý II/2022) mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế với điều kiện bảo đảm các phương án phòng, chống dịch theo quy định.

Ngày 11/12 vừa qua, Chính phủ đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với địa bàn có hệ số an toàn cao, bắt đầu từ 1/1/2022. Các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao, trước mắt là Bắc Kinh/Quảng Châu, Tokyo, Seoul, Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc), Bangkok, Singapore, Vientiane, Phnom Penh, San Francisco/Los Angeles.

Việc mở lại đường bay phải trên cơ sở có hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh, đảm bảo an toàn, hiệu quả và thông suốt.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo