Thứ ba, 25/1/2022 | 02:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 13/3/2014, 14:06 (GMT+7)

Tập đoàn sữa Fonterra nhận tội vi phạm ATTP

Thứ năm, 13/3/2014, 14:06 (GMT+7)

Sản phẩm của Fonterra vẫn bán chạy ở Trung Quốc. Ảnh: AFP

Các quan chức chính phủ New Zealand trước đó đã nộp hồ sơ khởi tố Fonterra, buộc tội hãng này chế biến và xuất khẩu sản phẩm sữa không đạt chuẩn và không thông báo cho cơ quan chức năng hay người tiêu dùng khi phát hiện những sai sót.

Fonterra phải đối mặt với mức phạt 426.000 USD.

Ông Leyland, người chỉ huy một cuộc kiểm tra nội bộ sau khi xảy ra vụ việc, cho biết công ty Fonterra đang làm mọi cách nhằm ngăn chặn những vấn đề tương tự trong tương lai. "Đó là sự cố nghiêm trọng, nhưng là duy nhất. Nó xảy đến trong bối cảnh công ty đã nhiều năm cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho thế giới", ông nói.

Nỗi lo ngại về sữa Fonterra ở New Zealand được xử lý như một tình trạng khẩn cấp ở tầm quốc gia. Bởi ngành công nghiệp sữa New Zealand là đầu tàu của nền kinh tế và công ty Fonterra chiếm vị thế cao ở thị trường xuất khẩu lớn nhất của New Zealand là Trung Quốc. Những lời buộc tội và nhận tội nói trên xảy ra chỉ vài ngày trước khi Thủ tướng New Zealand John Key đi thăm Trung Quốc. Một phần của chuyến thăm sẽ là thuyết phục và tái cam đoan với giới chức tại Bắc Kinh về chất lượng các sản phẩm nông nghiệp của New Zealand.

Theo Phụ Nữ - Thảo Quân

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo