Thứ hai, 6/7/2020 | 16:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 2/10/2014, 16:10 (GMT+7)

Tập đoàn SeaWind (Úc) muốn xây nhà máy đóng du thuyền tại Đà Nẵng

Thứ năm, 2/10/2014, 16:10 (GMT+7)


Ông Mike Ress giới thiệu về các dòng sản phẩm của Seawind Group

Tập đoàn Seawind Group là DN đóng thuyền buồm và du thuyền hạng sang lớn nhất tại Úc, với hai thương hiệu nổi tiếng thế giới là Seawind Catamarans và Corsair Marine. Tại Việt Nam, tập đoàn đang vận hành Nhà máy đóng du thuyền tại quận 7 (TP.HCM) với diện tích 8000m2 và sử dụng hơn 230 nhân công.

Ông Mike Rees cho biết, hiện công ty mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và chọn địa bàn thích hợp cho sản xuất, phát triển lâu dài tại Đà Nẵng. Cụ thể, công ty sẽ đầu tư xây dựng nhà máy đóng du thuyền hạng sang 2 thân (catamaran) và 3 thân (trimaran) với quy mô xuất khẩu 70 chiếc/năm và cung cấp dịch vụ sửa chữa, nâng cấp các du thuyền hạng sang.

Toàn bộ tàu sẽ được đóng tàu bằng vật liệu composit và sợi cacbon - một loại vật liệu công nghệ cao và hiện đại, không gây ô nhiễm môi trường, có thể áp dụng cho hoạt động sản xuất công nghệ cao với chi phí thấp, ứng dụng trong ngành công nghiệp hàng hải, ô tô, hàng không và kiến trúc.

Ông Mike Rees khẳng định với vốn đầu tư 20 triệu USD, công ty sẽ góp phần tạo ra tâm điểm phát triển ngành công nghiệp giải trí biển, góp phần thúc đẩy các ngành công nghiệp đóng tàu, công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

Theo ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, ngành công nghiệp giải trí biển hiện có giá trị khoảng 320 tỷ USD và tạo việc làm cho 2 triệu người trên thế giới. Tập đoàn danh tiếng như Seawind Group đầu tư vào Đà Nẵng sẽ tạo cơ hội rất lớn thu hút các doanh nghiệp khác trên lĩnh vực này, đồng thời phát triển phân khúc du lịch cao cấp của thành phố.

Được biết, hàng năm tập đoàn Seawind Group cung cấp từ 60 đến 100 du thuyền dài từ 6m đến 16m cho thị trường Mỹ, Châu Âu và Úc. Riêng tại Việt Nam, hiện có 5 du thuyền của tập đoàn đang được sử dụng tại các resort của Nha Trang. Nếu phát triển đúng vị trí, đây sẽ là một điểm tham quan hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của khách đến du lịch bằng du thuyền, tập huấn thuyền buồm hay triển lãm du thuyền.

Cho rằng, việc triển khai dự án tại thành phố sẽ góp phần xây dựng thương hiệu của Đà Nẵng như là điểm đến của du lịch biển, Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Phùng Tấn Viết yêu cầu các sở, ngành cung cấp thông tin và hỗ trợ cần thiết để Tập đoàn Seawind sớm đưa ra quyết định đầu tư, đồng thời sớm xác định địa điểm để triển khai dự án, đảm bảo phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển của thành phố.

Theo Thời Báo Ngân Hàng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo