Thứ ba, 24/9/2019 | 03:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 25/5/2019, 15:39 (GMT+7)

Tập đoàn Na Uy đầu tư 500 triệu USD vào điện mặt trời tại Việt Nam

Phạm Thị Minh Tâm Thứ bảy, 25/5/2019, 15:39 (GMT+7)

Ông Raymond Karlsen, CEO Tập đoàn Scatec Solar (Na Uy), cho biết vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư trị giá khoảng 500 triệu USD vào Việt Nam tại buổi gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 24/5 nhân chuyến thăm chính thức Na Uy của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam.

Đại diện Scatec Solar cho biết khoản đầu tư 500 triệu USD nàyvào dự án sản xuất điện từ năng lượng mặt trời với công nghệ mới nhất. Tập đoàn này khẳng định triển khai ngay thỏa thuận hợp với đối tác Việt Nam.

Một dự án điện mặt trời củaScatec Solar. Ảnh:Scatec Solar.

“Việt Nam có thể chứng kiến thành quả của hợp tác này ngay từ năm sau chứ không phải đợi đến 5 năm”, ông Raymond Karlsen nói và đánh giá Việt Nam hiện là một trong những nước đi đầu trong xu hướng sử dụng điện sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Scatec Solarbày tỏ mong muốn xây dựng phòng thí nghiệm để hỗ trợ cho Việt Nam trong nghiên cứu, chuyển giao và tiến đến xuất khẩu công nghệ năng lượng tái tạo ra khu vực. ÔngScatec Solarhy vọng Việt Nam sẽ có chính sách mới ưu đãi về thuế cho việc đầu tư vào năng lượng tái tạo.

Scatec Solar là nhà sản xuất năng lượng mặt trời có trụ sở tạiOslo, Na Uy và được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Oslo với mã giao dịch: SSO. Các nhà máy điện mặt trời của tập đoàn này có tổng công suất 1GW, đặt ở nhiều nước trên thế giới như Argentina, Brazil, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Honduras, Jordan, Malaysia, Mozambique, Rwanda, Nam Phi và Ukraine.

Tập đoàn đang nhắm đến mục tiêu công suất 3,5GW vào cuối năm 2021.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo