Thứ sáu, 17/9/2021 | 10:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 25/3/2019, 15:03 (GMT+7)

Tập đoàn Đầu tư Dubai dự định làm tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí ở Quảng Nam

Phạm Thị Minh Tâm Thứ hai, 25/3/2019, 15:03 (GMT+7)

Tập đoàn Đầu tư Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) cho biết đã có những buổi làm việc và thị sát địa điểm tại Quảng Nam. Tập đoàn dự định đầu tư một dự án tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí quy mô lớn tại tỉnh.

Thông tin được ông Mohammed Ibrahim Al Shaibani, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai tại cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 25/3. Ông Shaibani nhận lời mời của Thủ tướng đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh sau 2 tháng kể từ cuộc gặp Hội nghị WEF tại Davos, Thụy Sĩ.

Đáp lại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam rất quan tâm và mong muốn Tập đoàn Đầu tư Dubai sớm triển khai dự án này.

Thủ tướng đánh giá vị trí mà Tập đoàn dự định đầu tư dự án ở miền Trung rất lý tưởng vì gần những bờ biển, có các di sản văn hóa thế giới, gần các sân bay, cảng biển, đường cao tốc quan trọng… Theo Thủ tướng, dự án có triển vọng thành công rất cao.

Thủ tướng và Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai. Ảnh: VGP.

Ông Shaibani cho biết ngay sau cuộc gặp tại Davos, Tập đoàn ngay lập tức cùng với Quỹ đầu tư VinaCapital xúc tiến kế hoạch đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Đối với việc thu hút du lịch quốc tế, ông Shaibani cho rằng ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến Việt Nam là ở sân bay. "Do đó, bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng 'cứng', thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng 'mềm' là hết sức quan trọng", vị lãnh đạo cho hay. Ông cho rằng cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý xuất nhập cảnh. Đội ngũ hải quan, cán bộ xuất nhập cảnh phải niềm nở, nhiệt tình với du khách. Cơ quan chức năng Việt Nam cần mở thêm các quầy làm thủ tục tạo thuận lợi cho du khách xuất nhập cảnh.

Lãnh đạo doanh nghiệp này đánh giá Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển du lịch vì người dân hết sức thân thiện, mến khách; đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp…

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Tập đoàn Dubai cũng bày tỏ UAE có nhu cầu lớn về lao động, do đó mong muốn hợp tác với Việt Nam để đưa người lao động sang làm việc tại UAE, nhất là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Thủ tướng bày tỏ sẵn sàng hợp tác với UAE, với Tập đoàn để tăng cường đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này.

Ngoài ra, lãnh đạo Chính phủ cũng mong tập đoàn mở rộng đầu tư ra các lĩnh vực khác như năng lượng.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam đang có một môi trường đầu tư kinh doanh hết sức thuận lợi, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đang ngày càng tăng, cơ sở vật chất đang ngày càng được đầu tư, hoàn thiện.

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo