Chủ nhật, 26/6/2022 | 18:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 8/12/2016, 07:47 (GMT+7)

​Tạp chí Time chọn ông Trump là “Nhân vật của năm”

Đặng Phương Mai Thứ năm, 8/12/2016, 07:47 (GMT+7)

Hình ảnh ông Donald Trump trên bìa tạp chí Time cùng dòng chữ "Tổng thống của nước Mỹ bị chia rẽ" - Ảnh: Reuters

Ngày 7-12, tạp chí Time đã công bố“Nhân vật của năm” do họ bình chọn, theo đó người được tôn vinh là Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Tạp chí này đã đăng hình ông Trump,đồng thời gọi ông là “Tổng thống của nước Mỹ bị chia rẽ”.

Theo lý giải của Time, họ chọn ông Trump vìnhững biến động trên chính trườngMỹ dochiến dịch tranh cử vàthắng lợicủa ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng mang lại. Theo tạp chí này, chiến thắng của ông Trump biểu trưng cholời khiển trách bấy lâuvềmột tầng lớp cai trị"cổhủ và kiêu ngạo".

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta từng trông thấy một con người, làm việc theo một cách khác thường như vậy, lại có ảnh hưởng lên những sự kiện của năm”,bàNancy Gibbs - biên tập viên báo chí của Time, nói.

Người xếp thứ nhì trong danh sách bình chọn "Nhân vật của năm" của Time chính là đối thủ của ông Trump, bà Hillary Clinton. Những cái tên khác được xem xét còn có Tổng thống Thổ Nhĩ KỳTayyip Erdogan, ca sĩBeyonce...

Phát biểu với chương trình Today của kênh NBC ngay sau khi kết quả bình chọn "Nhân vật của năm"được công bố, ông Trump nói việc ông được Time bình chọn "là một vinh dự lớn, có ý nghĩa lớn lao".

Trước đó, các độc giả của Time đã bình chọnThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là"Nhân vật của năm".

Theo M Anh - Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo