Thứ tư, 2/12/2020 | 10:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 14/6/2017, 17:14 (GMT+7)

Tấn công mạng của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ 2016 lớn gấp 2 lần báo cáo

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 14/6/2017, 17:14 (GMT+7)

Kể từ cuộc bầu cử, điều tra cho thấy phạm vi tấn công cả cơ sở dữ liệu cử tri và hệ thống phần mềm lớn gấp 2 lần báo cáo trước đó. Theo số liệu của Bloomberg, có tới 39 tiểu bang bị nhắm mục tiêu, 3 người có kiến thức trực tiếp về cuộc điều tra của Mỹ tuyên bố. Ví dụ ở bang Illinois, các nhà điều tra tìm thấy bằng chứng rằng tin tặc cố gắng xóa hoặc thay đổi dữ liệu cử tri.

Tổng thống Donald Trump (trái) bắt tay với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp tại phòng Bầu Dục hồi tháng 5/2017

Các chi tiết mới này được hỗ trợ bởi những phát hiện trong một tài liệu của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA do Intercept tiết lộ gần đây. Các điều tra viên đang nhanh chóng xem xét liệu các nhân viên vận động tranh cử của ông Trump có thông đồng với phía Nga hay không.

Vụ việc này chứng tỏ "lỗ hổng nặng" trong công nghệ bầu cử của Mỹ và vẽ ra một viễn cảnh ảm đạm cho những cuộc bầu cử tổng thống nước này trong tương lai.

Tuy nhiên, các quan chức Nga vẫn phủ nhận việc dính líu vào bất kỳ vụ tấn công nào liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ.

Thượng nghị sỹ của cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa vừa thống nhất trừng phạt Nga vì vụ can thiệp, tuy hành động này ảnh hưởng tới mục đích cải thiện mối quan hệ Mỹ - Nga của chính quyền ông Trump. Lãnh đạo đảng Dân chủ trong Ủy ban Đối ngoại quốc hội Benjamin L. Cardin còn nhấn mạnh tổng thống Trump sẽ phải đối mặt với áp lực to lớn nếu cản trở nỗ lực thống nhất của quốc hội nước này nhằm trừng phạt Nga.

Trang Hồ/ Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo