Thứ năm, 15/4/2021 | 09:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 26/7/2016, 09:02 (GMT+7)

Startup Trung Quốc đặt cược vào khả năng bùng nổ dân số

Đặng Phương Mai Thứ ba, 26/7/2016, 09:02 (GMT+7)

Nhu cầu này xuất phát từ thực tế nhiều bà mẹ trẻ đang hoàn toàn phụ thuộc vào các ứng dụng công nghệ và thông tin trên internet để tìm kiếm những thông tin liên quan.

Việc Trung Quốc hủy bỏ chính sách một con vào năm ngoái đã khơi dậy hứng thú của giới đầu tư khi trong nửa năm đã có tới 10 vòng gọi vốn cho cho start up (khởi nghiệp) vào thị trường dịch vụ dành cho trẻ em và bà mẹ mang thai. Chính sách một con được bãi bỏ khiến nhiều chuyên gia dự đoán dân số sẽ bùng nổ kéo theo nhu cầu dịch vụ về trẻ em.

Những nhà đầu tư lớn như Soft Bank Capital tại Trung Quốc cũng nhận ra tiềm năng của thị trường này khi đầu tư 100 triệu NDT (15 triệu USD) cùng Morningside Ventures vào ứng dụng Mami Zhidao, một ứng dụng cung cấp thông tin tư vấn trực tuyến về sức khỏe trẻ sơ sinh.

Người tiêu dùng Trung Quốc luôn háo hức với những ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực từ ngân hàng đến y tế, khiến thị trường này trở đang trở thành gà đẻ trứng vàng. Trung Quốc có khoảng 450 triệu thiết bị di động với 7.350 doanh nghiệp cung cấp hơn 33 nghìn ứng dụng. Nhu cầu sử dụng ứng dụng liên quan đến chăm sóc sức khỏe và tập luyện tăng gần 130% vào năm ngoái, tăng nhanh thứ hai sau các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Những doanh nghiệp Trung Quốc chuyên về cung cấp ứng dụng y tế trực tuyến (bao gồm cả dược phẩm và những ứng dụng cho bà mẹ mang thai) đã huy động được 1,5 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và cũng là mức cao nhất từ trước đến nay. Những star up chuyên về ứng dụng y tế cho bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh gọi được nhiều vốn nhất so với những hạng mục khác.

Việc chính phủ cho phép các gia đinh sinh hai có có khả năng khiến mỗi năm nước này đón thêm ba triệu trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, khả năng bùng nổ dân số vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn do nhiều gia đình nhận thấy sinh thêm con thứ hai sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí. Ngoài ra, số lượng trẻ mới sinh năm 2015 giảm hơn 300 nghìn trẻ dù chính phủ đã bắt đầu thông báo hủy bỏ chính sách một con vào năm 2013.

Nhật Linh - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo