Thứ ba, 27/7/2021 | 00:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 13/1/2017, 14:36 (GMT+7)

Standard Chartered Bank: Năm 2017 kinh tế Việt Nam trở lại quỹ đạo, tăng trưởng GDP đạt 6,6%

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 13/1/2017, 14:36 (GMT+7)

Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2017 sẽ đạt 6,6%, sau khi bị chậm lại trong năm 2016 do ảnh hưởng của hạn hán.

Ông Marios Maratheftis, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Standard Chartered đánh giá: “ Năm 2017 hứa hẹn là một năm đầy phấn khích nhưng cũng bất ổn. Tiềm năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ đang làm gia tăng tinh thần lạc quan trên thị trường.”

Tuy nhiên, cũng theo ông Marios, Ngân hàng Standard Chartered cho rằng, tinh thần lạc quan đã được thể hiện một cách thái quá, bởi các điều kiện tài chính được thắt chặt hơn sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng trước khi việc kích thích tài khóa phát huy tác dụng. Các điều kiện chặt chẽ hơn cũng sẽ gia tăng những nguy cơ, dẫn đến việc đánh giá lại các rủi ro ở nhiều thị trường đang nổi.
Dù vậy, đối với Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered tiếp tục lạc quan về triển vọng kinh tế trong thời gian tới và nhận định rằng, kinh tế Việt Nam đang trở lại quỹ đạo sau khi bị ảnh hưởng bởi hạn hán. Việt Nam tiếp tục là một điểm đến đầu tư hấp dẫn.
Hầu hết các chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam đều cải thiện trong thời gian gần đây, tạo ra nhiều tiến triển tích cực trong việc duy trì ổn định kinh tế vĩ mô.
Năm 2017, dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ ở mức 6,6%; FDI vào Việt Nam sẽ chậm nhưng vẫn ở mức cao, 10 tỷ USD; xuất khẩu chỉ tăng nhẹ, do ảnh hưởng của sức cầu chủ yếu từ các thị trường EU và Mỹ; lạm phát Việt Nam sẽ gia tăng, đạt trung bình 4,3%; chính sách lãi suất không thay đổi, tỷ giá điều chỉnh nhẹ. Tiền VND vẫn sẽ chịu áp lực trong trung và dài hạn.
Theo dự báo, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam có thể sẽ chậm lại một chút trong năm 2017 những vẫn sẽ ở mức cao, khoảng 10 tỷ USD. Ngân hàng nhận định những tác động tiêu cực lên Việt Nam của việc Hiệp định TPP không được thông qua (nếu có xảy ra) sẽ ở mức rất thấp, khi FDI vào Việt Nam để đón đầu TPP đã rất mạnh mẽ trong thời gian qua.

Standard Chartered Bank cũng dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ tương đương năm 2016 ở mức 1,5%, các thị trường đang nổi sẽ là động lực tăng trưởng chính.

Theo Hồng Quân - Bizlive.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo