Thứ hai, 27/6/2022 | 21:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 30/9/2018, 19:57 (GMT+7)

Số người chết ở Indonesia tăng vọt lên hơn 800, hàng trăm dư chấn động đất liên tiếp xảy ra

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 30/9/2018, 19:57 (GMT+7)

Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla dự báo số người chết sẽ tiếp tục tăng lên tới hàng nghìn khi công tác cứu hộ vẫn sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Phát ngôn viên Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho cho biết, có tới 170 dư chấn đã được ghi nhận trong ngày 30.9.

Ông cho biết thêm, các thị trấn ở Palu và Donggala (cách Palu 30 phút lái xe) vẫn đang trong tình trạng mất điện do nguồn cung cấp điện bị cắt và máy phát điện thì rất ít. Khu vực Donggala là nơi gần tâm chấn trận động đất hôm 28.9 nhất do đó, lực lượng cứu hộ dự báo thương vong cao trong khu vực này.

Các nhân viên cứu trợ khẩn cấp đã bắt đầu tới Paula bằng máy bay hôm 29.9 khi cơ quan quản lý hàng không Indonesia (AirNav Indonesia) cho phép các chuyến bay thiết yếu hạ cánh xuống sân bay Mutiara SIS Al-Jufrie ở Palu.

AirNav Indonesia đã chỉ đạo đánh dấu các đoạn đường băng dài 2km không bị hư hại để các máy bay vận chuyển nhân viên cứu trợ và hàng hóa viện trợ tới khu vực.

Tổng thống Indonesia cũng kêu gọi người dân Indonesia cầu nguyện cho Palu khi đáp chuyến bay tới Palu thị sát trong ngày 30.9. Ông xuất phát từ căn cứ không quân Adi Soemarmo TNI ở Surakarta tới Palu, Trung Sulawesi.

Tổng thống Joko Widodo cũng đã huy động quân đội và cảnh sát Indonesia tham gia hỗ trợ các hoạt động cứu trợ tại Palu và Donggala.

Phát ngôn viên của AirNav Indonesia Yohanes Harry Sirait, cho biết, sân bay Palu hiện đã mở lại một số lượng giới hạn các chuyến bay thương mại và các chuyến bay này sẽ hoạt động theo quy tắc bay bằng mắt (VFR). AirNav Indonesia cũng điều thêm nhân sự từ Makassar và Balikpapan để đảm bảo dịch vụ điều hướng bay tại sân bay Palu. Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Budi Karya Sumadi, các chuyến bay thương mại sẽ giới hạn ở mức 20 chuyến, bằng 1 nửa so với các chuyến bay thông thường ở sân bay này.

Theo H Liên - laodong.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo