Thứ bảy, 28/3/2020 | 23:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 31/1/2019, 18:15 (GMT+7)

Sẽ công bố rộng rãi kết quả rà soát vụ xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng Công Thương

Phạm Thị Minh Tâm Thứ năm, 31/1/2019, 18:15 (GMT+7)

"Đây là việc hết sức đáng tiếc trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Bộ Công Thương", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - người phát ngôn Bộ Công Thương bày tỏ tại phiên họp báo Thường kỳ Chính phủ.

Câu trả lời của ông Hải trả lời cho câu hỏi của phóng viên về việc xử lý sự việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình Bộ trưởng ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Ảnh: VGP.

Theo Thứ trưởng Hải, sau khi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có thư xin lỗi toàn thể nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đối tượng liên quan, Bộ Công Thương đã có chỉ đạo văn phòng Bộ tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương.

"Sai phạm của từng cá nhân có liên quan, ban cán sự Đảng đang rà soát. Sau khi có báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân tập thể liên quan và sẽ có xử lý", ông Hải nói. Việc rà soát xử lý, theo ông Hải, để thực hiện mục đích không để có những sự việc tương tự xảy ra, thực hiện nghiêm các quy định về việc đón tiễn.

Thứ trưởng Hải khẳng định khi có kết quả việc rà soát sẽ công bố rộng rãi.

“Đây là bài học rút kinh nghiệm chung cho tất cả các cán bộ trong việc dùng xe công vào việc riêng”, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bổ sung.

Ông cho hay, với các chỉ thị về việc sử dụng xe công, tinh thần Thủ tướng rất quyết liệt không ưu ái cho riêng Bộ trưởng nào. Theo ông, sự việc của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là bài học chung để các cán bộ cả trong diện được sử dụng xe công hay không được rút kinh nghiệm.

Ngày 8/1, Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương đăng tải thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh liên quan đến việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình Bộ trưởng ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Bắc về việc đón tiễn Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM về Hà Nội. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo