Thứ sáu, 25/9/2020 | 00:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 27/3/2018, 20:25 (GMT+7)

SCMP: Ông Kim Jong Un đã rời Bắc Kinh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 27/3/2018, 20:25 (GMT+7)

Theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, chiếc tàu 21 toa sơn hai màu xanh và vàng đã rời khỏi Bắc Kinh chiều 27/3.

Tờ báo Hong Kong South China Morning Post cho biết hai giờ sau khi đoàn tàu được cho là chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời đi, nhà ga Bắc Kinh đã trở lại hoạt động bình thường. Bảo vệ an ninh tại đây cũng như nhà khách Điếu Ngư Đài đã được gỡ bỏ và các cơ sở trở lại hoạt động bình thường.

SCMP dẫn hai nguồn tin giấu tên xác nhận vị khách bí mật trên chuyến tàu là ông Kim Jong Un.

"Không phải em gái ông Kim mà chính là ông ấy", một nguồn tin nói.

Cảnh sát Trung Quốc giám sát nghiêm ngặt con tàu được cho là đưa Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.

Trong ngày 27/3, an ninh tại một số tuyến đường và địa điểm nhạy cảm ở thủ đô Bắc Kinh đã được siết chặt. Cảnh sát vũ trang được triển khai trên tuyến đường dẫn tới Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài, địa điểm cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il thường lưu lại khi tới thăm Bắc Kinh.

AP cho biết một đoàn xe hộ tống của chính phủ đã khởi hành từ Điếu Ngư Đài hướng tới khu vực trụ sở các cơ quan của chính phủ Trung Quốc lúc 11h sáng dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt.

Trung Quốc hiện chưa xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến thăm Bắc Kinh. Người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố chưa nắm được thông tin về chuyến thăm của ông Kim Jong Un. Bà Hoa cho biết thông tin cụ thể sẽ được công bố theo trình tự phù hợp.

Đoàn xe xuất phát từ Nhà khách Điếu Ngư Đài dưới sự hộ tống của cảnh sát Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Trước đó, ngày 26/3, Bloomberg dẫn một loạt nguồn tin giấu tên cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang có chuyến thăm tới Trung Quốc. Tuy nhiên, chi tiết về chuyến đi như thời gian ông Kim Jong Un lưu lại Trung Quốc hay những người ông Kim sẽ gặp hiện chưa được nêu rõ.

Trong khi đó, đài NHK của Nhật Bản cho biết một chuyến tàu hỏa được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt đã đưa một quan chức cấp cao của Triều Tiên tới Bắc Kinh. Truyền thông Nhật Bản nhận định người có mặt trên chuyến tàu tới Bắc Kinh có thể là nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Đoàn tàu bí ẩn được cho là đi qua cầu Hữu nghị tại biên giới Trung - Triều hướng tới Bắc Kinh dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt. Tại Bắc Kinh, an ninh được tăng cường cao độ.

Theo Duy Anh - Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo